1900 561 267

BẾP VIỆT CĂN BẢN

Mục tiêu chương trình đào tạo là duy trì và phát huy tối đa giá trị của ẩm thực Việt Nam cũng như nâng cao sự hiểu biết, cơ hội nghề nghiệp dành cho Đầu Bếp chuyên nghiệp và Học viên. Tham gia chương trình đào tạo Học viên sẽ được cung cấp tất cả kiến thức tổng quan về ẩm thực Việt Nam, những tiêu chuẩn về khẩu phần dinh dưỡng của món Việt Nam, khẩu vị ăn uống của các vùng miền cho đến việc đi sâu vào cách chế biến món ngon đặc trưng của vùng miền đó. Ngoài ra, hình thức học trực tiếp hoặc trực tuyến kết hợp trực tiếp sẽ giúp Học viên lựa chọn được thời khóa biểu thích hợp với thời gian, công việc, khoảng cách địa lý…

Bếp Việt căn bản là chương trình đào tạo dành cho Học viên mới bắt đầu bước vào nghề Bếp, đây là bước đệm quan trọng để Học viên có thể trở thành người đầu bếp giỏi sau này. Những kỹ năng cần thiết như cắt thái, trang trí, sơ chế và bảo quản nguyên liệu cũng như kỹ năng xốc chảo, sử dụng than, lửa, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn hóa ẩm thực vùng miền, tìm hiểu văn hóa ẩm thực thế giới… hay phương pháp chế biến các loại thức ăn cơ bản và phổ biến nhất được triển khai cho học viên trong khóa đào tạo này.

Đội ngũ Giảng viên đều là những Nghệ nhân ẩm thực, Chuyên gia ẩm thực, Bếp Trưởng hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài và hệ thống Nhà hàng – Khách sạn cao cấp (4 sao trở lên) trên cả nước. Các thầy cô không những giúp cho Học viên có nền tảng kiến thức vững chắc để phát huy khả năng sáng tạo mà còn chia sẻ kinh nghiệm giúp Học viên dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc tại Việt Nam và Quốc tế.

ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Bếp Việt căn bản là chương trình đào tạo khởi đầu cho Học viên mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp với những tố chất: Tỉ mỉ, sáng tạo, luôn học hỏi và tính kỷ luật trong nghề Bếp.

Chương trình đào tạo “Bếp Việt căn bản” được thiết kế căn bản dành cho tất cả những ai muốn trở thành Đầu Bếp Việt, tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, học viên được cung cấp và tìm hiểu sâu về hệ thống gia vị Việt Nam, phương pháp nấu nước dùng tuyệt hảo cùng với bí quyết làm ra những loại nước chấm ngon, nấu món ngon, cho đến các kỹ năng về cắt tỉa, tạo hình và trang trí món Việt thêm đặc sắc, hấp dẫn.

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. GIÁO TRÌNH: Giáo trình được nghiên cứu và xây dựng từ những yêu cầu tuyển dụng thực tế của các đơn vị F&B, với sự cố vấn về chuyên môn của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (Thành viên Hội Đầu bếp Thế giới) và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL.

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: Được tối ưu với 3 giá trị vượt trội: “100% học thực hành, 100% làm được việc, 100% thêm nghề phụ”. Kiến thức được hệ thống theo lộ trình đi từ những kỹ năng căn bản cho đến nâng cao và chuyên sâu giúp Học viên dễ dàng tiếp thu bài học và giúp rút ngắn khoảng cách thăng tiến đến những vị trí cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp tương lai.

3. PHÒNG THỰC HÀNH: Được đầu tư chất lượng cao chuyên về học thực hành và trải nghiệm, với hệ thống bếp 1 chiều tích hợp Bếp Âu – Bếp Á nhằm thuận tiện cho đặc thù giảng dạy của chương trình đào tạo tích hợp (Vừa học vừa thực hành).

4. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN HÀNG ĐẦU: Là những Nghệ nhân ẩm thực, Chuyên gia ẩm thực, Bếp Trưởng hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài và hệ thống Nhà hàng – Khách sạn cao cấp (4 sao trở lên) trên cả nước.

5. HÌNH THỨC HỌC ĐA DẠNG: Hình thức học trực tiếp hoặc trực tuyến kết hợp trực tiếp sẽ giúp Học viên lựa chọn được thời khóa biểu thích hợp với thời gian, công việc, khoảng cách địa lý…

6. HỌC PHÍ: Học phí trọn gói (Bao gồm: Chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, giáo trình, trải nghiệm nghề nghiệp, thực tập thực tế và cấp chứng chỉ…).

7. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC VIÊN: Được mượn phòng thực hành để trải nghiệm, tham gia miễn phí các chương trình giao lưu ẩm thực được tổ chức định kỳ, học bổng dành cho Học viên có thành tích xuất sắc, hỗ trợ tìm ký túc xá, chỗ trọ cho Học viên ở xa, giảm học phí cho Học viên thuộc diện chính sách, bộ đội xuất ngũ…

8. HỖ TRỢ THỰC TẬP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM: Học viên được sắp xếp nơi thực tập và trải nghiệm thực tế, giới thiệu việc làm bán thời gian theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, Học viên được giới thiệu việc làm toàn thời gian phù hợp chuyên ngành đào tạo, Học viên không phải tự xin việc làm.

9. THAM GIA CÁC HỘI THI ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP: Được ưu tiên tham gia các Hội thi Đầu bếp chuyên nghiệp đẳng cấp tại khu vực ĐBSCL và các Hội thi toàn quốc do các Hội Đầu bếp chuyên nghiệp trên toàn quốc tổ chức để rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

THỜI GIAN VÀ HỌC PHÍ ĐÀO TẠO

1. Thời lượng: 22 buổi (Chưa bao gồm thời gian thực tập thực tế tại doanh nghiệp).

2. Học phí: 11.000.000 VNĐ/22 buổi (Học phí trọn gói đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục bếp, giáo trình, trải nghiệm nghề nghiệm, thực tập thực tế, các công cụ và dụng cụ kèm theo (nếu có), riêng phần nguyên liệu các buổi thi và kiểm tra Học viên tự chuẩn bị).

3. Giảm 20% học phí dành cho Học viên có hoàn cảnh khó khăn, bộ đội xuất ngũ và Học viên các đã và đang theo học các khóa đào tạo tại Western Culinary Arst School.

4. Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí.

VĂN BẰNG TỐT NGHIỆP

Chứng chỉ đào tạo “Bếp Việt căn bản (Basic Cooking Skills)” theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.