Dạy làm bánh ở Cần Thơ: Cách lựa chọn nghề nghiệp tương lai
05/06/2018
Dạy làm bánh ở Cần Thơ: Chọn nghề gì cho tương lai – Đừng nóng vội
05/06/2018

Dạy làm bánh ở Cần Thơ: Chọn ngành học cho con hay là cho cha mẹ

Dạy làm bánh ở Cần Thơ: Nhiều bậc phụ huynh tự chọn ngành học cho con

Thực trạng hiện nay có rất nhiều bậc làm cha mẹ đều mong muốn con mình có thể chọn ngành học phù hợp nhưng người quyết định lại chính là cha mẹ, chuyện này không phải là hiếm. Dù chưa có báo cáo thống kê chính xác nào về việc lựa chọn ngành học cho con cái theo quyết định của mình là đúng hay sai, nhưng nếu chọn ngành học cho con không đúng thì chắc chắn sẽ làm hại đến tiền đồ của con em mình sau này.

Chọn ngành học cho con rất quan trọng cũng giống như chọn bạn đời vậy, bởi nó sẽ góp phần quyết định vào sự thành đạt và hạnh phúc cho con bạn sau này. Hãy thử tưởng tượng xem nếu con của bạn phải kết hôn với một nghề mà chúng không thích để đi theo chỉ thị của các bậc sinh thành, hay thậm chí là chỉ vì lý do: “Sau này ra trường dễ kiếm việc” mà không chịu có sự tìm hiểu kỹ càng ngành nghề.

Ví dụ: ngành kinh tế tuyển sinh khối A (Toán, Lý, Hoá) nhiều học sinh khi đăng ký lầm tưởng ngành học này thiên về tính toán, số học nhưng thực tế đây là ngành học thiên về lý thuyết, phân tích là nhiều hơn. Chính vì vậy, kiến thức tính toán chuyên sâu không được áp dụng nhiều vào ngành học này.

Hiện trạng ngày nay, có rất nhiều cử nhân không có việc làm hoặc ra trường làm trái ngành, công việc năng nhọc, chính sách đãi ngộ thấp.

Sự thành công của con cái chịu ảnh hưởng rất lớn nhờ một phần công sức của cha mẹ. Chính ví vậy, cha mẹ nên thường xuyên cùng con trao đổi các phương pháp  và định hướng ngành học cho con

Dạy làm bánh ở Cần Thơ: Cần định hướng tốt nhất để lựa chọn ngành học cho con

Dạy làm bánh ở Cần Thơ: Cần chọn lựa ngành học theo mong muốn của bản thân mình

Dạy làm bánh ở Cần Thơ: Làm thế nào để chọn ngành học đúng?

Làm thế nào để chọn ngành học đúng không phải là công việc dễ dàng cho cả con lẫn cha mẹ. Việc cha mẹ mong muốn kế thừa sự nghiệp của mình hoặc do áp lực từ xã hội, mà luôn muốn con mình vào được đại học. Nhưng các bậc cha mẹ lại không để ý đến sở thích của con mình. Có những học sinh muốn học trở thành nhà tạo mẫu tóc, đầu bếp,… đây là những nghề nghiệp không được giảng dạy trong các trường đại học.

Dạy làm bánh ở Cần Thơ: Phụ huynh nên tôn trọng quyết định chọn ngành học của con

Khi con cái đưa ra quyết định chọn ngành học của mình, các bậc phụ huynh nên khích lệ động viên, hỗ trỡ cho con trên con đường học nghề sau này.

Tôn trọng ngành học của con sẽ giúp cho con của bạn có động lực hơn trong học tập và hơn hết chúng sẽ có được quyết tâm không bỏ cuộc, yêu nghề mà mình đã lựa chọn.

Dạy làm bánh ở Cần Thơ: Nghề làm bánh chuyên nghiệp, nghề hot, thu nhập cao, việc làm ổn định

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề làm bánh có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo ẩm thực Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán nước đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Vui lòng liên hệ: Trường Đào tạo ẩm thực Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900561267 – 0938.209.866).