1900 561 267

Cá lóc kho tộ
27/04/2017
Dạy làm bánh cao cấp
27/04/2017

Dạy làm bánh chuyên nghiệp

Làm bánh chuyên nghiệp  là chương trình đào tạo đặc biệt được cập nhật các loại bánh thịnh hành nhất hiện nay tại Việt Nam. Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể đi làm việc tại Nhà hàng – Khách sạn cao cấp hoặc khởi nghiệp các mô hình kinh doanh về bánh hoặc mô hình kết hợp bánh và các loại thức uống.

I. ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Sự kết hợp đa dạng về nguyên liệu, nhân bánh và phương pháp chế biến các loại bánh Âu, bánh Á… tạo nên sự đa dạng, đặc sắc của nhiều loại bánh, đã cuốn hút mạnh mẽ các bạn trẻ, tạo nên sự sôi động trong ngành bánh.

Nhiều mô hình kinh doanh chuyên về bánh như: Đức Phát, ABC, Kinh Đô, Tour le Jours… Đồng thời, nhiều mô hình kinh doanh kết hợp các loại nước uống và bánh như: Highland Coffee, Starbuck, Vanilla & Butter, Savoure, Fly Cupcake… thu hút nhà đầu tư, nguồn nhân lực kinh doanh và làm việc trong ngành bánh.

Giảng viên tại Trường là những chuyên gia cao cấp về bánh, có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao… nhằm giúp bạn học được “bí quyết” để làm bánh ngon.

II. THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

  • Thời gian: 3 tháng 
  • Giảng viên là những chuyên gia làm bánh có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao đến từ TP.HCM.
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học

III. HỌC PHÍ ĐÀO TẠO:

  • Học phí: 15.000.000 VNĐ/1 khóa học
  • Học phí đã bao gồm đồng phục, nguyên  liệu thực hành (Không tính nguyên liệu buổi thi)

IV. CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP:

  • Chứng chỉ sơ cấp nghề “Kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp ”do Trường Đào tạo nghề Western cấp theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.
  • Chứng chỉ đào tạo “Professional Pastry Couse”  bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Đào tạo nghề WesternHội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn hoặc Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp.

V. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO (5 phần):

  1. Kiến thức và quy trình làm bánh.
  2. Thực hành các loại bánh tổng hợp.
  3. Thực hành các loại bánh hiện đại.
  4. Học cách chọn địa điểm kinh doanh, định giá bán, cách quảng bá tiệm bánh, phương pháp tổ chức, quản lý, điều hành mô hình tiệm bánh.
  5. Thi tốt nghiệp.

  6. Thầy Phạm Đình Tiến – chuyên gia hàng đầu bánh tại Việt Nam, Giảng viên Trường Western

Thầy Nguyễn Kính Đức – chuyên gia làm bánh theo phong cách Nhật, Giảng viên Trường Western

 Phần 1: Kiến thức tổng quan
  • Tổng quan về bánh mì, bánh ngọt.
  • Tìm hiểu về nguyên liệu, các dòng bánh, dụng cụ làm bánh liên quan, chọn mua nguyên liệu…
  • Quy trình nhào cán bột.
  • Cách sử dụng lò nướng.
  • Nhận biết công thức thật và công thức ảo.
  • Cách tồn trữ, bảo quản và cách lựa chọn nguyên vật liệu…
  • Cơ cấu tổ chức bếp bánh.
  • An toàn lao động và vệ sinh thực phẩm.
  • Thực hành các kĩ năng fold, nhào bột, đánh trứng, tạo hình, trộn nguyên liệu

Phần 2: Thực hành các loại bánh tổng hợp 

  1. Bánh bông lan (1 buổi)
    • Bánh bông lan cuộn mứt.
    • Trang trí bánh kem căn bản.
  2. Bánh nướng (3 buổi)
    • Bánh Flan.
    • Cream Brulee.
    • Bánh Apple Pie.
    • Bánh Choux.
    • Bánh Eclairs.
  3. Bánh không dùng lò nướng (1 buổi)
    • Bánh Donut.
    • Bánh Crepes.
    • Bánh Pancakes.
  4. Bánh mì ngọt (1 buổi)
    • Bánh mì ngọt xúc xích vòng.
    • Bánh mì phô mai đường.
  5. Bánh lạnh (2 buổi)
    • Bánh Matcha Mousse.
    • Bánh Passion Cheesecake.
  6. Bánh thông dụng (2 buổi)
    • Checkerboard Cookies.
    • Raisin muffins.

Phần 3: Thực hành các loại bánh hiện đại

  1. Dòng Bánh mì (2 buổi)
    • Butter roll.
    • Sausage Danish.
    • Melon Pain (bánh mì hình dưa lưới của Nhật).
    • HOKKAIDO milk bread (bánh mì sandwich sữa Nhật).
  2. Dòng bánh ngọt (1 buổi)
    • Red Velvet Cupcakes.
    • Watermelon Cake (Bánh dưa hấu).
  3. Dòng bánh Crepe kiểu Nhật (1 buổi)
    • HOKKAIDO Milk Crepe.
    • Mille Crepe (bánh crepe dạng ổ kiểu Nhật).
  4. Dòng Choux kiểu Singapore (1 buổi)
    • Choux (Chewy Junior) bánh su kiểu Singapore.
  5. Dòng bánh Cheese Cake (2 buổi)
    • Matcha rare cheesecake (bánh phô mai tươi trà xanh).
    • Japanese Sponge Cheesecake.
    • Molten chocolate (bánh Chocolate với nhân chocolate nóng chảy).
    • Gâteau Chocolat (bánh gatô sôcôla kiểu Pháp).
  6. Dòng bánh lạnh (1 buổi)
    • Panna Cotta.
  7. Dòng bánh Nhật Sakura (2 buổi)
  • Aka sakura cheese cake (Bánh hoa Anh Đào).
  • Dorayaki (Bánh Doreamon nhân mousse kem với 3 loại nhân Matcha/ Chocolate/ Strawberry).

Phần 4: Phương pháp kinh doanh và quản lý các cửa hàng bánh tại Việt Nam

  1. Giá thành, giá bán, quản lý nguyên vật liệu, quản lý các chi phí khác.
  2. Xây dựng và phát triển thương hiệu, các mô hình kinh doanh.

Phần 5: Thi tốt nghiệp

 Trường Đào tạo nghề Western

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời