1900 561 267

Chè hoa cau     
02/05/2017
Miến xào hải sản
02/05/2017

Miến xào cua

Miến xào cua dường như không còn xa lạ đối với những “tín đồ” mê hải sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận ra sự thật dinh dưỡng từ món ăn này. Với cách hướng dẫn chế biến Miến xào cua trong chương trình này giúp bạn có một món đặc trưng của thịt cua cùng vị giòn sần sật quyến rũ từ nấm mèo, cà rốt… ăn kèm nước tương đặc sắc nhé:

 
 1. Nguyên liệu Miến xào cua:
  • 200g miến đậu xanh
  • 150g thịt càng cua
  • 50g cà rốt
  • 50g hành tây
  • Hành lá, ngò rí, hành tây, ớt sừng, tỏi băm, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm 
  • Nước tương

2. Sơ chế Miến xào cua:

  • Cà rốt, ớt, cần tây rửa sạch, cắt sợi. Hành lá cắt khúc.
  • Phi 2ml dầu với tỏi băm, cho ra chén để nguội.
  • Miến ngâm nước ấm rồi xả lại nước lạnh cho nguội, trộn ít dầu phi tỏi cho miến không dính nhau.

3. Chế biến Miến xào cua:

  • Xào thịt cua với tỏi phi, nêm tiêu
  • Phi thơm tỏi, xào hành tây, cà rốt, nêm 2ml nước dùng
  • Cho miến và 1/3 lượng thịt cua vào trộn đều, rắc thêm tiêu và hành lá.

4. Trang trí Miến xào cua:

  • Cho miến ra dĩa, rắc 2/3 thịt cua còn lại lên trên, thêm tiêu, ngò rí và ớt sợi.

5. Mách nhỏ:

  • Cách lựa thịt cua: lựa thịt càng cua, miếng to, màu đỏ, khi xào sẽ đẹp hơn, khi ăn cảm nhận vị của thịt cua nhiều hơn.
  • Khi làm thịt cua lưu ý: thịt cua đông lạnh khi mua thường có sẵn độ mặn, khi chế biến nhớ cho thêm ít bột ngọt.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Miến xào cua vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

Rate this post

Trả lời