1900 561 267

15/08/2017

Nghề đầu bếp: Gian truân và sự đền đáp xứng đáng

​Đa số mọi người đều quan niệm rằng Nghề đầu bếp đơn thuần chỉ là nấu ăn, nhưng ký thực với những ai đã thật sự bước chân vào nghề và nghiêm túc theo nó đến cùng thì Nghề đầu bếp thật sự là một chằng đường dài đầy thử thách. Tuy nhiên một khi đã đam mê cháy bỏng với nghề và không ngừng trau dồi kĩ năng thì Nghề đầu bếp luôn mỉm cười và đền đáp xứng đáng cho những ai đã trót yêu nó. Gian truân không kể riêng nghề nào Nghề đầu bếp xưa nay […]
15/08/2017

Nghề đầu bếp ở Việt Nam: điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành Dịch vụ và du lịch Việt Nam, Nghề đầu bếp hiển nhiên là một trong những nghề thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề. Trên cả nước có rất nhiều Nhà hàng – Khách sạn, quán ăn đang ký tuyển dụng Nghề đầu bếp. Vậy đâu là điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp của nghề đầu bếp ở Việt Nam? Cùng Western tìm hiểu vấn đề này nhé: Nghề đầu bếp ở Việt Nam: bắt đầu từ công việc nhỏ nhất bằng tình yêu với nghề Nghề đầu bếp không chỉ đòi […]
15/08/2017

Đầu bếp Võ Hoàng Nhân (Top Chef Việt Nam): “Đàn ông nấu ăn sẽ hoàn mỹ hơn phụ nữ”

“Nếu Đầu bếp là nam giới thì món ăn sẽ hoàn mỹ hơn, vì đàn ông có tính quyết đoán và ít bị phân tâm trong khi nấu nướng” – đó là nhận định của Đầu bếp Võ Hoàng Nhân (Top Chef Việt Nam, Giảng viên Trường Đào tạo nghề Western) người có hơn 14 năm làm đầu bếp. Có trò chuyện với Nhân mới biết sự đam mê nấu ăn, ngọn lửa nhiệt thành từ nghề đầu bếp như cháy mãi trong Nhân, nhưng để đến và vững vàng với nghề lại là một thách thức không nhỏ với […]
15/08/2017

Có nên vào Đại học bằng mọi giá?

(VOV.VN) – Đã đến lúc dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu thí sinh có nên tìm mọi cách vào Đại học để ra trường… thất nghiệp? Dù đã đưa ra nhiều giải pháp khắc phục nhưng đến nay nguồn nhân lực nước ta vẫn trong tình trạng “Thừa thầy thiếu thợ”. Số lượng cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp ngày một gia tăng. Nỗi lo này càng lớn hơn khi năm nay, cánh cửa vào Đại học được cho là khá thênh thang với các sĩ tử. Đã đến lúc dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu thí sinh […]
06/08/2017

Chương trình giao lưu với Đầu bếp Võ Hoàng Nhân – Top Chef Việt Nam

Chương trình giao lưu với các Đầu bếp nổi tiếng được thiết lập với mục tiêu giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường Đào tạo nghề Western. Mang đến cơ hội cho các bạn học viên tiếp cận những kinh nghiệm thực tế từ những Đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngày 05/08/2017, Trường Đào tạo nghề Western chính thức tổ chức Chương trình giao lưu với các Đầu bếp nổi tiếng lần 3. Đây là chương trình nằm trong chuỗi Chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ […]
05/08/2017

Chương trình nâng tầm chất lượng Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế lần 3

Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” được thiết lập với mục tiêu đào tạo theo chuẩn Quốc tế và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường Đào tạo nghề Western. Mang đến cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho các bạn học viên ngay sau khi tốt nghiệp. Ngày 04/08/2017, Trường Đào tạo nghề Western chính thức tổ chức Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” lần 3. Đây là chương trình nằm trong chuỗi Chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – […]
04/08/2017

Nghề đầu bếp: Cơ hội định cư nước ngoài cao và thu nhập khủng

Giới thiệu sơ lược về Nghề đầu bếp: Khi mà thế giới con người chúng ta ngày càng phát triển, nền kinh tế ngày càng năng động và hiện đại thì áp lực công việc cũng trở nên nặng nề hơn. Do vậy nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí và ăn uống luôn là những đòi hỏi số một trong cuộc sống hiện nay. Điều này mở ra hướng đi mới cho Nghề đầu bếp, phục vụ những món ăn ngon cho những người sành ăn là ngành kinh doanh béo bở đang được các nước tiên […]
04/08/2017

Thầy Lý Sanh: Cố vấn chuyên môn Trường Đào tạo nghề Western

Giám khảo Lý Sanh đã có hơn 35 năm làm nghề Đầu bếp, ông có cơ hội học hỏi và tiếp cận văn hóa ẩm thực một số nước châu Á, Âu, Mỹ Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn – Lý Sanh là một trong những giám khảo chuyên môn của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng. Ông có hơn 35 năm trong nghề ẩm thực, có cơ hội học hỏi và tiếp cận văn hóa ẩm thực một số nước châu Á, Âu, Mỹ. Từ năm 2009, với cương vị là Chủ tịch Hội Đầu Bếp chuyên […]
04/08/2017

Cô Bùi Thị Sương: Cố vấn chuyên môn Trường Đào tạo nghề Western

Nghệ nhân Bùi Thị Sương có hơn 30 năm là giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Trường Du lịch và khách sạn Sài Gòn Tourist Nghệ nhân Bùi Thị Sương, Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, là một trong những cố vấn chuyên môn của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng – Cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp với mong muốn cùng vẽ nên bản đồ ẩm thực Việt, tôn vinh những đầu bếp giỏi, khai thác tiềm năng ẩm thực vốn còn tiềm ẩn trong dân gian. Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị […]
04/08/2017

Cô Trần Thị Hiền Minh: Cố vấn chuyên môn Trường Đào tạo nghề Western

Cô Trần Thị Hiền Minh là một trong những chuyên gia Bánh hàng đầu tại Việt Nam – tốt nghiệp ĐH Y Dược song cô lại theo đuổi đam mê với nghề làm bánh. Hiện cô đang là cộng tác viên tổng đài 1080, giảng viên bánh hàng đầu tại các trường ĐH, trường dạy ẩm thực tại TP.HCM. Đồng thời, Cô Trần Thị Hiền Minh là Chủ nhiệm câu lạc bộ bếp bánh Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Năm 2002, theo nguyện vọng của gia đình, Cô tốt nghiệp trường Đại học Y Dược, sau đó công tác […]