1900 561 267

16/08/2017

Gỏi củ hũ dừa

Gỏi củ hũ dừa được rất nhiều thực khách lựa chọn khi đãi tiệc vì đây là món ăn đặc trưng miền Tây Nam Bộ với vị giòn, ngọt của tôm và củ hũ dừa trên nền sắc trắng và điểm vài con tôm hồng hồng vui mắt. Thưởng thức gỏi cùng nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.  Củ hũ dừa là phần trên của thân cây dừa, nằm sâu trong thân, bao gồm chồi non chưa nhú ra bên ngoài của lá và cuống lá. Để lấy được cổ hũ thì phải đốn hạ cả […]
16/08/2017

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích là món ăn đặc sản của những ngư dân ở nhiều vùng biển của nước ta, đặc biệt là ở Phú Quốc. Cá trích có hai loại, cá trích lép và cá trích trâm, nhưng để làm được món gỏi ngon phải chọn cá trích lép vì thịt săn, xương nhỏ. Với cách hướng dẫn cách làm món gỏi cá trích trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm gỏi cá trích: 300gr cá trích 1 củ hành Tây, 5 củ hành tím 4 thìa súp nước cốt chanh. 1 thìa súp dầu ăn. […]
16/08/2017

Gỏi bò bóp thấu

Gỏi bò bóp thấu có vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh kết hợp với mùi thơm từ hành phi và vừng rang là một món ăn rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè. Với cách hướng dẫn cách làm món gỏi bò bóp thấu trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm Gỏi bò bóp thấu cho 4 người: 300g thịt bò 2 quả khế chua xanh 250g hành tây ( 1 củ lớn) 50g gừng 5 củ hành tím 100g rau mùi Muối, đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, vừng trắng rang […]
16/08/2017

Ếch xào lăn

Ếch xào lăn là sự kết hợp khéo léo của thịt ếch dai thơm cùng với nước cốt dừa béo ngậy sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần phong phú. Với cách hướng dẫn cách làm món ếch xào lăn trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu của món ếch xào lăn: Ếch làm sạch: 500 gram Ớt chuông đỏ: 1/2 củ Hành, tỏi khô: 1 củ Sả, ớt, hành tươi, gừng tươi Hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm   2. Cách làm món ếch xào lăn:  Bước 1: Để có món […]
16/08/2017

Cách làm chả cốm

Chả cốm ngon chuẩn nhất đó chính là khi cắn miếng chả cốm vẫn còn độ mềm dẻo và màu xanh mướt của cốm làm ta không thể cưỡng lại. Đây là một món ăn đơn giản nhưng đẹp mắt và rất ngon khi ăn nóng, có vị ngọt, dai của cá và dẻo, thơm của cốm xanh. Với cách hướng dẫn cách làm món chả cốm trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm chả cốm: 150g nạc cá thác lác 50g cốm xanh Gia vị, tiêu, dầu ăn Xà lách, cà chua, tương ớt hoặc […]
16/08/2017

Cách làm chả mực

Chả mực là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam và món ăn này đã lọt vào top 50 các món ăn được biết tới nhiều nhất tại Việt Nam. Món ăn này ngon nhất vẫn là tại Hạ Long. Món chả mực Hạ Long ngon tuyệt, thơm nức vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Với cách hướng dẫn cách làm món chả mực trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm chả mực: Mực lá: 7 lạng Tôm: 1 lạng Mỡ gáy/ mỡ khổ: 0,5 lạng Thịt nạc: 0,5 […]
14/08/2017

Cách làm thịt heo quay

Cách làm thịt heo quay bì giòn có nhiều kiểu khác nhau. Với cách hướng dẫn cách làm món thịt heo quay trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm thịt heo quay:  1,25kg thịt ba chỉ ngon 10ml rượu gạo 10g muối 5g đường 5g ngũ vị hương 2g hạt tiêu trắng xay 5 ml giấm gạo 120g muối 2. Cách làm thịt heo quay:  Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu  Rửa sạch thịt sau đó đem thấm khô. Đặt thịt vào một khay nướng, mặt da thịt quay lên trên. […]
14/08/2017

Cách làm chả lụa

Cách làm Chả lụa thịt heo truyền thống ngon dai tự nhiên cho ngày tết vô cùng đơn giản chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản chúng ta có một món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Với cách hướng dẫn cách làm món Chả lụa trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm chả lụa: Thịt đùi heo (lợn), bạn cần chọn mua loại thịt chân giò. Thịt chân giò tươi, dẻo nên khi làm chả lụa, chả sẽ dẻo mà vẫn chắc dính. 1 kg bột năng 30g bột nở 100 g mỡ heo […]
14/08/2017

Vịt quay mật ong

Vịt quay mật ong với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể là ra món vịt hấp dẫn và rất đưa cơm cùng cả nhà. Với cách hướng dẫn cách làm món Vịt quay mật ong trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé: 1. Nguyên liệu Vịt quay mật ong: Thịt vịt: 1 kg ( có thể lấy  đùi vịt cánh vịt hay nguyên con) Mật ong: 20 ml Nước tương: 20ml Rượu trắng: 20ml Gia vị: gừng tươi, hạt tiêu, quế, tỏi, hành lá, sả, dầu ăn, hành tím, bột ớt loại không cay, […]
13/08/2017

Cách làm chả cá

Chả cá là một món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn nhiều gia đình Việt. Món chả cá thường có mùi thơm của rau, sự đậm đà của gia vị hòa quyện với vị ngọt của cá xay là một món ăn rất hấp dẫn.Với cách hướng dẫn cách làm món chả cá trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm chả cá dành cho 4 người:  Một 1kg thịt cá ( cá trắm, cá rô, cá chép, cà ngừ, cá basa,…) Hành lá 4 nhánh Hành tím 2 củ Đường, nước mắm, hạt tiêu, […]