Site icon Western Culinary Arts School

Cá lóc kho tộ

 

Cá lóc kho tộ tưởng khó mà hóa ra lại đơn giản cực kỳ. Chỉ cần một ít gia vị cơ bản và một con cá tươi ngon là bạn đã có thể dễ dàng chế biến và thưởng thức món ăn đặc trưng miền Tây Nam Bộ này ngay tại căn bếp nhà mình:  

1. Nguyên liệu cho món Cá lóc kho tộ:

– Cá: Có thể dùng cá lóc hay cá tra, cá bông lau, cá dứa… tùy bạn nhé
– Thịt ba chỉ (mua miếng ngon)
– Gừng, hành lá
– Tiêu, ớt bột, đường, muối, gia vị
– Nước mắm

2. Cách làm Cá lóc kho tộ:

– Cá làm thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ

– Thịt ba chỉ cũng làm tương tự, thái thành từng miếng dài đều nhau

– Gừng để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to

– Chuẩn bị niêu kho cá, xếp gừng vào lót đáy nồi

– Tiếp theo đó xếp lần lượt từng miếng thịt ba chỉ lên trên

– Sau đó là cá cũng xếp tương tự

– Cho hành lá thái nhỏ rắc lên trên, thêm đầy đủ các gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu và một chút ớt bột

– Thêm một chút nước lọc cho sâm sấp nồi rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng gần 45 phút.

– Khi nước đã gần cạn, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi bắc cá ra.

Chúc các bạn thành công với món Cá lóc kho tộ đầy hấp dẫn này nhé, cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Cá lóc kho tộ vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, các chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường dạy nghề ẩm thực Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

Rate this post
Exit mobile version