Cơm chiên Dương Châu là món ăn thường thấy trong các bữa tiệc, cũng khá phổ biến trong các gia đình, quán ăn từ sang trọng cho đến quán cóc ven đường. Nhưng để làm cơm chiên Dương Châu ngon không phải ai cũng biết. Cùng vào bếp với để học cách làm cơm chiên Dương Châu ngon nhất nhé!
Nguyên liệu làm cơm chiên Dương Châu:
- Lạp xưởng: nửa cây
- Thịt xá xíu: 0,1 kg
- Tôm khô: 30 g
- Trứng gà: 2 quả
- Cà rốt: ½ củ
- Đậu Hà Lan: 50 g
- Tỏi củ: 5 tép đập dập, băm nhỏ
- Cơm nguội: 1 đĩa. Lưu ý: Nên nấu cơm khô một chút sẽ dễ chiên hơn, cơm không bị nát, không dính chảo.
- Hành lá, rau mùi
- Dầu ăn
Cách làm cơm chiên Dương Châu:
- Lạp xưởng luộc chín sau đó thái hạt lựu.
- Thịt xá xíu cắt hạt lựu. Lưu ý: Nếu không mua được xá xíu sẵn bạn cũng có thể tự làm theo công thức sau: Luộc chín thịt, phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo, cho chút nước, xuống sốt xá xíu, chút màu gạch tôm và gia vị gồm mì chính và đường, đun nhỏ lửa cho ngấm gia vị một lúc.
- Tôm khô ngâm cho nở sau đó rửa lại cho sạch.
- Cà rốt cắt hạt lựu, trần sơ nước sôi.
- Đậu Hà Lan luộc chín ( bạn cũng có thể dùng đậu hộp thay thế nhé)
- Trứng gà đập ra bát, quấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt xá xíu, lạp xưởng, cà rốt vào đảo đều. Tiếp đó cho ½ trứng gà vào đảo đều, đến khi trứng hơi se thì cho cơm vào, đảo liên tục. Nêm ½ thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường.
- Đảo tới khi cơm nóng, gần được thì đổ nốt chỗ trứng còn lại vào đảo đều. Rang một lúc thấy nhẹ tay, hạt cơm nảy trong chảo là được.
- Cho hành lá, rau mùi, 1 thìa cà phê xì dầu, mỡ tỏi vào đảo thêm mấy cái là được.
- Xúc ra đĩa, rắc tiêu, dọn cùng xì dầu ớt.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món cơm chiên dương châu vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.western.edu.vn).