Site icon Western Culinary Arts School

Cua sốt ớt kiểu Singapore

Không cần phải đến Singapore, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của đất nước láng giềng này. Món cua rang ớt kiểu Singapore với cua ngọt thịt, chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người):

2. Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1Rửa sạch cua, sau đó bóc mai ra rồi cắt cua thành bốn phần.

Bước 2Cho bột bắp vào chén, thêm nước vừa đủ hòa tan bột bắp. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3Cho nồi lên bếp, thêm 2 muỗng cà phê dầu, đổ gừng băm, tỏi băm, ớt băm vào xào thơm. Sau đó cho chén bột bắp hòa tan vào.

Bước 4Cho thêm sốt cà chua, ớt bột vào đun sôi trong 5 phút cho nước sốt cay hơi sệt sệt. Nêm nếm với đường, muối và tiêu vào cùng.

Bước 5Lấy một cái chảo, cho 1 muỗng dầu ăn vào, đổ cua đã rửa sạch lên chảo rang vàng với hành lá. Nêm nếm thêm với nước mắm.

Bước 6Sau khi cua chín săn lại cho phần nước sốt cay vào chảo đảo nhanh cùng trứng với cua sao cho cua thấm đều sốt.

Bước 7Thưởng thức cùng bánh bao chiên, bánh mì, cơm hay mì đều ngon.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các  bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 100% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, Nhà Trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng Tân An, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version