Site icon Western Culinary Arts School

Dạy làm bánh cao cấp

Xu hướng Dạy làm bánh cao cấp hiện nay là đang chuyển hướng sang các sản phẩm ít đường do ý thức về sức khỏe của người tiêu dùng tăng cao, thị trường chuyển hướng tăng trưởng mạnh tập trung vào các loại bánh ngọt mềm như bông, bánh mì tươi, bánh nướng tại chỗ, bánh kem tươi, bánh Âu theo phong cách Nhật. Chương trình Dạy làm bánh cao cấp đào tạo học viên làm bánh để làm được những loại bánh phù hợp phân khúc khách hàng cao cấp hiện nay.

I. GIỚI THIỆU CHUNG:

Học làm bánh cao cấp là chương trình đào tạo đặc biệt các loại bánh Âu theo phong cách Nhật vì những chiếc bánh này luôn gây được ấn tượng với thực khách khắp nơi bởi hương vị thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp theo mùa. Trong đó phải kể đến các loại bánh vừa đa dạng vừa phong phú. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại Bánh Âu theo phong cách Nhật nổi tiếng:

Những loại bánh hiện đại sẽ khiến bạn điên đảo và tròn xoe mắt vì vẻ ngoài đẹp trên mức tưởng tượng đấy. Bên cạnh hương vị ngon tuyệt, mỗi chiếc bánh xứng đáng được xem là một kiệt tác về nghệ thuật trang trí, khiến không ít du khách trầm trồ trước sự tinh tế của ẩm thực xứ sở mặt trời mọc mang phong cách Âu.

II. ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Chương trình Dạy làm bánh cao cấp được Trường Đào tạo nghề Western nghiên cứu và chọn lựa các loại bánh đặc sắc nhất đưa vào giảng dạy gồm 8 dòng bánh và 15 loại bánh khác nhau. Chương trình này giúp các học viên tham gia có đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc tại các mô hình kinh doanh bánh hoặc có thể tự khởi nghiệp. Giảng viên là những chuyên gia cao cấp về bánh, có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao…

Dạy làm bánh cao cấp – Cô Trần Thị Hiền Minh. Chuyên gia làm bánh cao cấp hàng đầu Việt Nam

Dạy làm bánh cao cấp – Thầy Nguyễn Kính Đức. Chuyên gia làm bánh cao cấp theo phong cách Nhật Bản

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

IV. HỌC PHÍ ĐÀO TẠO:

V. CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP:

VI. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Kiến thức tổng quan: 

  1. Tổng quan về bánh mì, bánh ngọt.
  2. Tìm hiểu về nguyên liệu, các dòng bánh, dụng cụ làm bánh liên quan, chọn mua nguyên liệu…
  3. Quy trình nhào cán bột.
  4. Cách sử dụng lò nướng.
  5. Nhận biết công thức thật và công thức ảo.
  6. Cách tồn trữ, bảo quản và cách lựa chọn nguyên vật liệu…
  7. Cơ cấu tổ chức bếp bánh.
  8. An toàn lao động và vệ sinh thực phẩm.
  9. Thực hành các kĩ năng fold, nhào bột, đánh trứng, tạo hình, trộn nguyên liệu…

 Thực hành Dạy làm bánh cao cấp:

  1. Dòng Bánh mì (2 buổi):
    • Butter roll.
    • Sausage Danish.
    • Melon Pain (bánh mì hình dưa lưới của Nhật).
    • HOKKAIDO milk bread (bánh mì sandwich sữa Nhật).
  2. Dòng bánh ngọt (1 buổi):
    • Red Velvet Cupcakes.
    • Watermelon Cake (Bánh dưa hấu).
  3. Dòng bánh Crepe kiểu Nhật (1 buổi):
    • HOKKAIDO Milk Crepe.
    • Mille Crepe (bánh Crepe dạng ổ kiểu Nhật).
  4. Dòng Choux kiểu Singapore (1 buổi):
    • Choux (Chewy Junior) bánh su kiểu Singapore.
  5. Dòng bánh Cheese Cake (2 buổi):
    • Matcha rare cheesecake (bánh phô mai tươi trà xanh).
    • Japanese Sponge Cheesecake.
    • Molten chocolate (bánh Chocolate với nhân chocolate nóng chảy).
    • Gâteau Chocolat (bánh gatô sôcôla kiểu Pháp).
  6. Dòng bánh lạnh (1 buổi):
    • Panna Cotta.
  7. Dòng bánh Nhật Sakura (2 buổi): 

Thi tốt nghiệp

Một số loại bánh cao cấp hiện nay có mặt trên thị trường:

Trường Đào tạo nghề Western

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version