Học làm bánh trung thu để tặng người thân, bạn bè hoặc để kinh doanh phát triển mạnh mẽ. Do các cơ sở Bánh Trung thu hiện nay không còn giữ được hương vị truyền thống, hợp vệ sinh nữa, giữa “biển tin đồn” đó, người tiêu dùng hướng đến tự làm Bánh Trung thu tại nhà, đảm bảo được nguyên liệu an toàn, hợp vệ sinh, hương vị truyền thống, thơm ngon.
Cô Hiền Minh nghệ nhân hàng đầu về bánh Trung thu sẽ trực tiếp giảng dạy khóa học làm bánh trung thu
Nhưng để làm ra một chiếc Bánh Trung thu truyền thống, đòi hỏi người làm bánh phải tỉ mỉ, có sự chuẩn bị kĩ càng, kĩ năng thành thạo, khiếu thẩm mỹ tinh tế. Trường Đào tạo nghề Western hiểu được nhu cầu hiện giờ của người tiêu dùng nên xây dựng khóa học chuyên đề về học Bánh Trung thu.
I. ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
Khóa học chuyên đề “Học làm bánh Trung thu” đào tạo các học viên tự làm Bánh Trung thu chuyên nghiệp từ khâu làm nguyên liệu đến làm ra 6 loại Bánh Trung thu truyền thống cùng 1 loại bánh Trung thu ngàn lớp (bánh Trung thu kiểu Nhật). Bạn không chỉ biết tự làm bánh mà còn được nhận hộp quà Bánh Trung thu trong buổi học tại trường.
II. THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
- Thời lượng: 2 ngày tương ứng 4 buổi học
- 1 ngày (2 buổi) học kỹ thuật làm nguyên liệu
- 1 ngày (2 buổi) học kỹ thuật làm nhân bánh, bánh và nướng bánh
- Đặc biệt khóa học tổ chức vào 2 ngày cuối tuần Thứ 7 & Chủ nhật
III. HỌC PHÍ ĐÀO TẠO:
- Học phí: 3.800.000đ (học viên cũ Western giảm 10% còn 3.000.000đ)
- Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục bếp
- Học viên sau khi tham dự khóa học sẽ được tặng từ sản phẩm mình làm ra để làm quà tặng cho người thân
IV. CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP:
- Chứng chỉ đào tạo “Khóa đào tạo về bánh trung thu” được chấp nhận ở thị trường lao động trong vào ngoài Việt Nam do Trường Đào tạo nghề Western và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn hoặc Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp.
V. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
Phần 1: KỸ THUẬT NẤU NƯỚC ĐƯỜNG, LÀM VỎ BÁNH
- Kỹ thuật nấu nước đường (bánh nướng + bánh dẻo) theo quy trình công nghiệp
- Kỹ thuật tạo màu các loại vỏ bánh, làm bánh dẻo, bánh nướng
Phần 2: KỸ THUẬT LÀM NHÂN BÁNH
- Nhân xá xíu gà quay thập cẩm
- Nhân đậu đỏ, đậu xanh
- Nhân trà xanh
- Nhân khoai môn
- Nhân dừa sữa
- Đặc biệt: giảng viên hướng dẫn quay gà, làm xá xíu, muối trứng
Phần 3: THỰC HÀNH LÀM BÁNH VÀ NƯỚNG BÁNH TRUNG THU
- Bánh Trung thu nhân thập cẩm
- Bánh Trung thu nhân đậu đỏ
- Bánh Trung thu nhân đậu xanh
- Bánh Trung thu nhân trà xanh
- Bánh Trung thu nhân khoai môn
- Bánh Trung thu nhân dừa sữa
- Bánh trung thu Nhật Bản (bánh trung thu ngàn lớp)
VI. GIẢNG VIÊN TRỰC TIẾP GIẢNG DẠY:
- Khóa đào tạo làm Bánh trung thu tại Trường Western do cô Trần Thị Hiền Minh trực tiếp đứng lớp.
-
Cô Trần Thị Hiền Minh là một trong những chuyên gia Bánh hàng đầu tại Việt Nam – tốt nghiệp ĐH Y Dược song cô lại theo đuổi đam mê với nghề làm bánh. Hiện cô đang là cộng tác viên tổng đài 1080, Giảng viên bánh hàng đầu tại các trường Đại học, Trường Dạy ẩm thực tại TP.HCM. Đồng thời, Cô Trần Thị Hiền Minh là Chủ nhiệm Câu lạc bộ bếp bánh Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.
Hình ảnh các bánh thực hiện khóa học làm bánh Trung Thu:
Các loại bánh được học tại khóa Học làm bánh Trung thu tại Trường Western