Phở không còn là món ăn nổi tiếng riêng của Việt Nam nữa mà hương vị của nó đã chinh phục được những người yêu ẩm thực trên toàn thế giới. Trong đó, Phở Hà Nội: Một thương hiệu khi người ta nhắc đến miền Bắc.
Ra đời vào đầu thế kỷ 20, nơi xuất hiện đầu tiên ở Hà Nội. Phở thường là Phở bò hay Phở gà. Nước dùng cho nồi phở được ninh từ xương bò kèm theo nhiều loại gia vị như: quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng tạo nên hương vị đặc trưng riêng.”Bánh Phở” theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Để thưởng thức được tô phở ngon tùy thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của người chế biến, trong đó quan trọng đặc biệt là nồi nước dùng. Hiện nay, tại Việt Nam mô hình kinh doanh Quán Phở là mô hình kinh doanh rất đặc biệt để lập nghiệp cho bản thân và tất nhiên để tìm một nơi học bí quyết nấu Phở ngon thật sự không dễ dàng, bởi vì Bí quyết nấu Phở luôn được giấu kín để tạo nên thương hiệu riêng và đặc trưng cho Quán Phở của mình.
Chương trình đào tạo “Học nấu Phở” tại Trường Đào tạo nghề Western sẽ mang đến cho học viên luôn tự tin nấu và thực hiên mô hình kinh doanh Quán Phở ngon bậc nhất, chuẩn mực về mùi và tạo được vị ngon của Phở. Đồng thời giúp cho các học viên tự tin tổ chức mô hình kinh doanh theo mong muốn của mình.
I. PHƯƠNG PHÁP VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO BÍ QUYẾT NẤU PHỞ:
- Học viên được học riêng với các thầy, cô từ TP.HCM chỉ từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, trang trí tô Phở theo quy trình Kinh doanh quán Phở.
- Thời gian học: 1,5 buổi.
- Đảm bảo 100% tất cả Học viên học được Bí quyết nấu Phở ngon và có thể tổ chức mô hình kinh doanh sau khi học xong.
Cô Trần Thị Hiền Minh (Giảng viên Trường Western) – Chuyên gia nấu Phở hàng đầu Việt Nam
II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BÍ QUYẾT NẤU PHỞ:
- Cách chọn xương bò, thịt bò, gân, tái, nạm…
- Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu.
- Cách hầm xương, hầm thịt theo phương pháp hiện đại và cách hầm điện, gas…
- Cách định lượng, ướp hương, nêm gia vị cho nước lèo (Theo vị: Bắc, Trung, Nam).
- Cách trụng bánh phở, cắt thịt bò bằng tay, bằng máy…
- Cách bố trí bếp nấu, bếp múc phở, quy trình nấu và múc phở.
- Cách bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh).
- Cách múc và phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.
- Cách chuẩn bị chanh, ớt, rau, tương và cách bài trí tô Phở.
- Phương pháp giảm giá thành, giá vốn thấp nhất đạt hiệu quả cao nhất cho từng mô hình kinh doanh Phở.
III. CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP:
- Chứng chỉ đào tạo “Bí quyết Nấu Phở” do Trường Đào tạo nghề Western và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn hoặc Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp có giá trị toàn quốc.
IV. HỌC PHÍ ĐÀO TẠO:
- Học phí: 8.000.000 VNĐ/khóa (Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành).
- Muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ: 1900 56 1267 – 093.8.209.866 – 091.2.187.489 (Hoặc tham khảo website: www.dayngheamthuc.vn – www.western.edu.vn).
V. HÌNH ẢNH SẢN PHẨM DO THẦY VÀ HỌC VIÊN WESTERN THỰC HIỆN: