Gà hấp muối hột giữ hương vị thơm hấp dẫn của sả hòa quyện trong từng miếng thịt gà tươi ngon. Với cách hướng dẫn chế biến Gỏi gà rau răm trong chương trình này giúp bạn có một một món ăn vừa ngon và tốt cho sức khỏe:
1. Nguyên liệu làm Gà hấp muối hột:
- 1 con gà ta
- 1 kg muối hột
- 4 cây sả
- 5 cọng lá chanh
2. Cách làm Gà hấp muối hột:
Bước 1:
Muối cho vào chảo, sả đập dập, chẻ gốc sả và xếp lên muối
Bước 2:
Gà xẻ bụng và dùng tay banh thân gà ra và úp xuống sả
Bước 3:
Lá chanh phủ lên gà
Bước 4:
Đậy nắp trong để gữi hơi cho gà chín. Đun lửa vừa trong 30p và thêm 15p lửa nhỏ nhất. Vậy là xong
Bước 5:
Đậy nắp ngoài cùng để giữ hơi.
Bước 6:
Dùng kéo cắt khi gà còn nóng và phủ lá chanh thái nhỏ. Gà hấp kiểu này ngọt và thơm vô cùng.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Gà hấp muối hột vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)