Site icon Western Culinary Arts School

Gà rán sốt chanh giòn tan

Gà rán sốt chanh giòn tan  là món ăn ngon tuyệt không cần tẩm bột chiên giòn, cách làm gà rán lạ miệng này với nước sốt có chút vị chua của chanh và thơm bùi của mè để đổi vị. Với cách hướng dẫn cách làm món Gà rán sốt chanh giòn tan trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  

1. Nguyên liệu Gà rán sốt chanh giòn tan:

2. Cách làm Gà rán sốt chanh giòn tan:

Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch, cắt thành miếng dày khoảng 0,5 cm.

Bước 2: Đánh tan lòng trắng trứng đến khi sủi bọt, thêm nước tương, gừng, dầu mè và thịt gà vào ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho gà vào hỗn hợp bột ngô và một ít bột nở đã trộn sẵn. Lăn đều đến khi ức gà phủ đầy bột.

Bước 4: Chiên gà trên chảo chứa dầu nóng đến khi có màu vàng sẫm như hình.

Bước 5: Cho 2/3 chén nước, 2 thìa canh bột ngô, 3 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh vỏ chanh, 3 thìa canh đường,1 thìa mật ong vào trộn đều làm nước sốt. Bạn có thể thêm vài lát chanh tươi để đậm vị chua hơn.

Bước 6: Đổ hỗn hợp nước sốt đã làm ở bước 5 vào chảo nóng trong 2 phút. Sau đó cho thịt gà vào đảo đều. Thêm một ít lát chanh tươi.

Bước 7: Đến lúc ngấm gia vị bạn trình bày ra đĩa, rắc hạt mè (vừng) chín lên trên

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Gà rán sốt chanh giòn tan vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

Rate this post
Exit mobile version