Site icon Western Culinary Arts School

Gà viên sốt chua ngọt

 

Gà viên sốt chua ngọt cùng nước sốt hòa quyện trong từng viên thịt chiên mềm thơm hương vị sữa thật tuyệt. Với cách hướng dẫn chế biến Gà viên sốt chua ngọt  trong chương trình này giúp bạn có một món ăn hấp dẫn này: 

 

Bước 1:

Thịt ức gà rửa sạch, nhúng vào chén sữa không đường ít nhất 30 phút cho ngấm sữa. Sau đó băm nhỏ thịt gà.

Bước 2:

Hành tây, cà rốt cắt nhỏ hạt lựu để trên đĩa cùng đậu Hà Lan.

Bước 3:

Cho ức gà băm nhỏ, đậu Hà Lan, cà rốt và hành tây cắt nhỏ vào chén.

Bước 4:

Tiếp theo cho tỏi băm nhỏ, tiêu, bột gừng, bột mì và muối vào trộn đều, ướp trong 5 phút. Viên thịt thành từng viên nhỏ, tròn.

Bước 5:

Đừng chiên lâu quá sẽ làm viên thịt bị khô không được ngon.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào chiên, thấy lớp thịt bên ngoài vàng đều đẹp mắt là được.

Bước 6:

Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt: nước tương, đường, sốt cà chua, 1 chén nước, bột bắp, dầu vừng vào chảo rồi bắt lên bếp, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.

Bước 7:

Tiếp theo cho thịt viên đã chiên vào, đậy vung om nhỏ lửa, đảo sơ cho các viên thịt chiên thấm đều nước sốt trong 10 phút là được.

Bước 8:

Sau đó dùng que xiên, xiên những viên gà chiên lại với nhau. Muốn một xiên bao nhiêu viên tùy thích.

 

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Gà viên sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

Rate this post
Exit mobile version