Matcha đá xay là một trong những loại thức uống yêu thích của giới trẻ. Đây cũng là đồ uống giải khát có hương vị thơm ngon lại rất tốt cho sức khoẻ. Thành phần chính của đồ uống là bột trà xanh Matcha có rất nhiều công dụng, đặc biệt là tính năng làm đẹp da, tiêu hao lượng mỡ thừa, giảm căng thẳng.
Để có một cốc matcha đá xay (Matcha Ice –blended) tưởng chừng rất khó và cầu kỳ, song chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ly matcha đá xay thơm ngon, hấp dẫn. Với cách hướng dẫn thực hiện món Matcha đá xay trong chương trình này giúp bạn có một loại thức uống ngon và hấp dẫn nhé:
1. Nguyên liệu làm Matcha đá xay:
- 3-5gr bột trà xanh
- 30ml sữa đặc
- 40ml nước lọc
- 30ml sữa tươi nguyên chất không đường
- 15gr bột vani
- 1 bình xịt kem tươi
- 1 ly đá viên
- Lợi thế của bột vani béo đó là khả năng giúp chống tách lớp. Nếu dùng rich thì sau một thời gian sẽ bị tan ra, giống như nước.
- Sữa tươi các bạn nhớ là không đường, nếu dùng có đường thì công thức sẽ không còn đúng nữa.
Bước 1: Tạo dung dịch trà xanh
- Đun sôi nước, sau đó đổ bột trà xanh matcha vào 40 ml nước sôi, đánh đều tay cho bột matcha tan hết.
- Nên nhớ là phải đánh cho tan rồi mới đổ tất cả còn lại vào, nếu không thì khi bạn bỏ các nguyên vật liệu khác vào rồi thì bạn khó có thể làm cách nào cho tan hết được.
Bước 2: Pha chế trà xanh matcha
- Chuẩn bị một máy xay chuyên cho pha chế: Đổ dung dịch trà xanh, sữa đặc, sữa tươi, bột vani, đá bi vào trong máy và xay lên.
- Xay đến khi nào hỗn hợp mịn, quyện đều thì đổ ra cốc. Dùng bình kem tươi và xịt kem lên trên.
- Sau đó rắc một ít bột matcha lên trên phần kem tươi để cốc matcha đá xay thêm phần hấp dẫn.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với thức uống Matcha đá xay vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công, chương trình dạy nghề pha chế được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.western.edu.vn).
Trường Đào tạo nghề Western (St)