Mì Spaghetti vị cà ri với thành phần chính nước cốt dừa cùng sốt Curry paste cay vừa 150ml và sốt ớt đỏ. Với cách hướng dẫn chế biến món Mì Spaghetti vị cà ri trong chương trình này giúp bạn có một món ăn tuyệt vời này:
1. Nguyên liệu cho món Mì Spaghetti vị cà ri:
- Mì Spaghetti 900g
- Muối vừa đủ
- Tiêu trắng xay nhuyễn vừa đủ
- Dầu thực vật 30ml
- Thịt heo cắt hạt lựu 1100g
- Hành tây, cắt hạt lựu 3 củ.
- Tỏi, cắt nhuyễn 110g
- Sốt Curry paste, cay vừa 150ml
- Sốt ớt đỏ hiệu TABASCO® 75ml.
- Nước cốt dừa 660ml
- Mật ong 100g
- Hành lá, cắt nhỏ, dùng trang trí
2. Chế biến Mì Spaghetti vị cà ri:
- Nấu mì spaghetti theo hướng dẫn trên bao bì, để ráo. Nêm với muối và tiêu trắng, để một bên.
- Đun nóng dầu trong chảo lớn.
- Phi nhanh thịt heo cắt hạt lựu; thêm hành tây vào, sau đó phi thêm khoảng 3 phút. Thêm vào sốt cà ri và sốt ớt đỏ vào đảo đều.
- Hạ nhiệt độ, cho thêm nước cốt dừa và mật ong. Khuấy đều và đun sôi nhẹ 5-7 phút. Cho vào mì spaghetti trộn đều.
- Ăn nóng kèm với hành lá cắt nhỏ.
3. Khẩu phần: 10-12 người
Chúc các bạn thành công với món Mì Spaghetti vị cà ri đầy hấp dẫn này nhé, cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Mì Spaghetti vị cà ri vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, các chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường dạy nghề ẩm thực Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)