Mỳ Ý trứng với sợi mì chín tới dai dai được xào cùng các loại rau củ đầy màu sắc, thêm xúc xích béo béo và một lớp trứng chiên thơm phức trông thật hấp dẫn và đẹp mắt. Với cách hướng dẫn chế biến Mỳ Ý trứng trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
- Mì ý 200gr(Khô)
- Xúc xích heo 3 cây
- Hành tây 1/4 củ
- Ớt chuông 2 trái (Xanh, vàng)
- Trứng gà 2 quả
- Sốt cà chua 5 muỗng canh
- Sốt okonomiyaki 1/2 muỗng canh
- Bột phô mai 1 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 15ml
- Dầu olive 15ml
2. Cách thực hiện Mỳ Ý trứng:
Bước 1:
Đầu tiên, đặt nồi nước cùng với 5ml dầu ô liu và 1/2 muỗng cà phê muối lên bếp, khi nước sôi thì cho mì ý vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước. Đặt chảo lên bếp 10ml dâu ô liu, xào hành tây cùng xúc xích đã cắt nhỏ cho đến khi xúc xích chuyển màu nâu nhạt thì thêm ớt chuông cắt nhỏ vào xào đều.
Bước 2:
Khi ớt đã chín thì cho mì vào trộn đều và rưới hỗn hợp nước sốt cà chua, sốt Okonomiyaki và 1/2 muỗng cà phê muối vào. Cuối cùng thêm bột phô mai và tắt lửa.
Bước 3:
Đun nóng 15ml dầu ăn trong 1 chảo sạch rồi chiên 2 quả trứng gà đã đánh tan vào. Khi trứng chín thì tắt lửa.
Bước 4:
Cho trứng chiên ra đĩa rồi trình bày mì xào lên phần trứng chiên là có ngay bữa ăn sáng đầy dưỡng chất cho cả nhà chỉ trong tích tắc.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Mỳ Ý trứng vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)