Site icon Western Culinary Arts School

mực 1 nắng

 

Mực 1 nắng đem lại cho bạn cảm giác “Càng nhai càng ngọt”, nhai không muốn nuốt”. Mực 1 nắng nướng  bằng hơi nóng của lửa chứ không nướng bằng ngọn lửa.

Thông thường, mực một nắng được bảo quản trong tủ lạnh, ngăn đông để giữ được lâu hơn. Vì vậy, bạn cần rã đông trước khi nướng (việc này sẽ tốn một ít thời gian).

Nếu bạn không có thời gian rã đông, bạn có thể cho mực lên bếp và nướng bình thường bằng cách để lửa thật nhỏ. Nhờ hơi nóng của lửa làm rã đông mực, đồng thời giúp mực chín đều. Mực 1 nắng nướng trên bếp than, bếp cồn là ngon nhất, dễ nướng nhất.

Nếu nhà bạn không có những “công cụ” trên, không sao, bạn có thể nướng trên bếp ga hoặc bếp từ theo các chỉ dẫn dưới đây:

1. Nguyên tắc chính:

 

CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP THAN:

CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP CỒN:

Các bạn có thể dùng cồn rửa vết thương (cồn xanh 90 độ), rất dễ mua ở các quầy thuốc tây. Một chai cồn có thể nướng 5-6 con mực lớn.

Cách nướng:

CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP GA:

CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP HỒNG NGOẠI:

Lưu ý: nếu thấy mực nhanh bị cháy, thì chỉnh lửa nhỏ lại.

Món Mực 1 nắng nướng tuy dễ, nhưng nếu bạn nướng bị cháy sẽ mất đi cảm giác càng nhai càng ngọt, thay vào đó là Càng nhai càng đắng.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Mực 1 nắng  vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

 

Rate this post
Exit mobile version