Phở có nhiều loại khách nhau, mỗi loại là có những hương vị nét đặc trưng riêng và tùy thuộc vào vùng miền của Tổ quốc. Phở chua là một trong những món phở khá lạ miệng và mang đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Với cách hướng dẫn nấu món Phở chua trong chương trình này giúp bạn có một món ăn vừa ngon, vừa tuyệt vời này:
1. Nguyên liệu làm Phở chua:
- 200g Bánh phở
- 100g Tôm tươi ( chọn tôm đất sẽ ngon hơn nhiều đấy )
- Một ít Lạc
- 1 con gà nhỏ
- 1 củ cà rốt
- Mắm, đường, giấm, ớt, gia vị
2. Cách thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, các bạn hãy rửa sạch tôm, luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ luôn phần đầu, chỉ lấy thịt bên trong. Thịt heo thái lát nhỏ miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt sợi
Bước 2:
Lấy gà rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng rồi bỏ vào nồi luộc. Sau đó vớt ra, tách phần thịt và xương ra làm 2 phần. Phần thịt xé nhỏ để riêng, phần xương + đầu, cổ, chân, cánh tiếp tục bỏ vào nồi để đun lấy nước dùng ăn kèm.
Bước 3:
Pha nước sốt trộn Phở chua (Bước này rất quan trọng vì sẽ quyết định món phở chua của bạn có ngon hay không). Chờ khoảng 30 phút rồi lấy nước gà đổ vào tô pha với nước mắm, đường, dấm, ớt thái sợi trộn chung và nêm cho có vị chua ngọt. Chú ý nêm nếm cho dấm nhiều hơn một tí để món ăn có vị chua đặc trưng, những bạn không thích ăn dấm thì có thể thay thế bằng nước me chua.
Bước 4:
Trụng sơ bánh phở qua nước sôi, để ráo rồi bò vào tô, sau đó cho tôm, thịt gà , lạc, cà rốt đã chuẩn bị lúc đầu rải lên. Có thể cho thêm ít rau thơm vào để tăng hương vị của món ăn. Đồ nước sốt chua ngọt vào tô bánh phở trên thế là xong.
Chúc các bạn thành công với món Phở chua đầy hấp dẫn này nhé, cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Phở chua vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, các chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường dạy nghề ẩm thực Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)