Thịt chiên nước mắm kiểu Thái với đặc điểm miếng thịt chiên với vỏ ngoài giòn thơm, bên trong ngon ngọt mà không bị khô, đảm bảo sẽ làm cho mâm cơm của bạn thêm phần đặc sắc. Với cách hướng dẫn chế biến Thịt chiên nước mắm kiểu Thái trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
1. Nguyên liệu làm Thịt chiên nước mắm kiểu Thái:
- 1kg thịt ba chỉ
- 45ml nước mắm
- 15ml xì dầu
- 5g tiêu đen
- 60g bột chiên giòn
- 7g đường
- Dầu ăn
2. Cách làm Thịt chiên nước mắm kiểu Thái:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.
Bước 2:
- Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.
Bước 3:
- Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.
Bước 4:
- Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn.
Bước 5:
- Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.
Bạn có thể pha nước chấm với công thức: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Thịt chiên nước mắm kiểu Thái vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)