Cách làm Miến xào cua ngon và để xào miến không bị dính chảo và ngon thì không phải ai cũng biết làm và đây là món khoái khẩu của nhiều người vì nó ít tinh bột nên không sợ béo, hơn nữa còn dai dai rất ngon. Bí quyết để xào miến không dính nữa là bạn trộn miến với lòng trắng trứng vì lòng trắng trứng bám đều quanh sợi miến sẽ giúp miến xào không hề bị dính với nhau.
- Cua gạch
- Miến
- Giá đỗ
- Hành tây, nấm hương, hành khô, rau thơm, mùi, hành và rau răm
- Bước đầu tiên bạn cần làm để có món miến xào thơm ngon đó là hãy rũ miến cho rời rồi dùng khéo cắt thành từng khúc vừa ăn, bạn có thể chia ra thành từng nắm nhỏ một cho dễ cắt nhé!
- Tiếp theo, bạn ngâm miến vào nước lạnh 10 phút cho đến khi miến mềm, rồi để ráo nước. Bạn chú ý đừng để lâu quá, miến mềm là vớt ra ngay, ngâm miến quá lâu trong nước sẽ làm miến mất hết chất và vị ngọt đặc trưng trong miến.
- Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi thật nhanh, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa, nếu có đá viên, bạn thả vài viên đá vào miến sẽ dai hơn. Bạn lưu ý không chần miến chín quá sẽ làm miến bị mềm và dính vào nhau. Khi miến vừa nóng, lại gặp lạnh sẽ khiến sợi miến dai hơn, không nát khi xào.
- Vớt miến ra rá để cho ráo nước, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến. Trước khi xào, bạn trộn miến với ít dầu ăn, miến sẽ không bị dính và nhanh mềm hơn. Đặc biệt, một mẹo nhỏ để xào miến không dính nữa là bạn trộn miến với lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng bám đều quanh sợi miến sẽ giúp miến xào không hề bị dính với nhau.
- Khi xào nên cho miến vào sau cùng để xào.
- Cua mua về, nếu chưa chế biến ngay bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, cua sẽ ngủ mà không chết đâu.
- Trước khi chế biến, bạn dùng kéo chọc 2 mắt cua rồi đợi 1 chút, làm như thế cua sẽ không cắp được bạn và lúc luộc hoặc hấp cua sẽ không bị rụng càng ra.
- Dùng bàn chải nhỏ, cọ sạch càng cua và yếm cua. Cho vào nồi luộc hoặc hấp, bạn nhớ giữ lại nước nhé, lúc xào miến sẽ dùng đến.
- Cua chín, gỡ thịt cua ra để riêng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Hành tây thái múi cau. Hành lá thái khúc
- Nấm hương rửa qua nước rồi ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, thái chỉ.
- Phi thơm hành khô, cho dĩa thịt cua đã gỡ sẵn và nấm đã thái chỉ vào xào. Đổ ra.
- Cho tiếp miến vào xào, vì miến nở rất nhanh nên để miến chín mềm bạn cho nước luộc cua, nếu thiếu cho thêm nước ngâm nấm cho thơm.
- Sau đó cho tiếp hành tây thái nhỏ và giá đỗ vào xào. Hành và giá chín đổ bát thịt cua đã xào cùng nấm vào đảo đều. Rắc hành và rau răm thái nhỏ, đảo đều, tắt bếp, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
- Dọn miến ra đĩa, rắc lên ít hành phi và dùng nóng. Nếu nhạt, bạn có thể chuẩn bị thêm chén nước tương với ớt trái sắc là đủ vị.
- Xào miến không dính nữa là bạn trộn miến với lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng bám đều quanh sợi miến sẽ giúp miến xào không hề bị dính với nhau.
Với những bước hướng dẫn đơn giản trên đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món miến xào thơm ngon cho cả nhà mình thưởng thức. Sợi miến ngâm qua nước sôi rồi chần với nước lạnh sẽ trở nên dai ngon hơn và đặc biệt là không bị nát và dính vào với nhau. Bạn hãy thử xào miến theo cách này nhé, đảm bảo sẽ thành công đấy.
Với món miến xào này, bạn có thể làm rất nhanh cho cả nhà ăn vào bữa sáng hoặc ăn như một bữa chính đều được vì miến xào có đầy đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể. Hơn nữa, ăn miến là cách giảm cân tốt nhất cho những người sợ béo đấy.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món miến xào cua vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.western.edu.vn).
Trường Đào tạo nghề Western (St)