Site icon Western Culinary Arts School

Bánh flan caramel

 

Món Bánh flan caramel mềm mịn, ngọt dịu và beo béo vị sữa tươi trông thật hấp dẫn. Đây là món ăn tráng miệng rất phổ biến với nhiều người. Với cách hướng dẫn thực hiện Bánh flan caramel trong chương trình này giúp bạn có thể làm được 1 loại bánh thơm ngon  nhé: 

1. Nguyên liệu làm Bánh flan caramel:

2. Cách thực hiện làm Bánh flan caramell:

Bước 1:

Cho 4 lòng đỏ trứng và 2 trứng gà vào đánh hơi nhuyễn ra thì cho 80g đường vào, trộn thật đều.

Bước 2:

Cho 60g đường và 20ml nước vào 1 nồi khác, đun lửa vừa đến khi có màu cánh gián thì cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào, nhanh tay đổ ra khuôn.

Bước 3:

Cho 500ml sữa vào nồi đun sôi rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng vào, vừa đổ vào vừa quấy nhẹ tay. Sau khi cho hết sữa vào thì lọc lại bằng rây cho bớt lợn cợn rồi cho vào các khuôn đã có caramel. Đặt khuôn lên khay có nước để nướng cách thủy. Đem nướng ở 175 độ C trong khoảng 30-45 phút.

 Mực nước khay ngoài khoảng 1/3 khuôn. Lò nhỏ thì giảm xuống 165 độ C.

Bước 4:

Lấy ra khỏi lò để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi dùng có thể thêm đá bào, rưới lên cà phê hay sữa đặc tùy thích.

 

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với Bánh flan caramelvô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công, chương trình dạy nghề làm bánh được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề Western (St)

Rate this post
Exit mobile version