1900 561 267

03/06/2021

Bánh xèo phô mai Hàn Quốc

Khác với bánh xèo của Việt Nam, bánh xèo kiểu Hàn lại làm đơn giản hơn nhiều. Bánh xèo phô mai bạn có thể dùng làm món ăn nhẹ, ăn khuya hay ăn lót dạ lúc xế chiều đều rất ngon. Món bánh không chỉ thơm ngon mà còn béo ngậy vị phô mai, khi ăn chấm với một chút nước tương thì thật là đã miệng. Thành phần (Khẩu phần: 4 người:): Khoai tây: 30 củ Hẹ: 50 gr Cà rốt: 50 gr Dầu ăn: 2 muỗng canh Ớt: 2 trái Phô mai: 80 gr Bột mì: 50 gr Muối: […]
03/06/2021

Bánh cá Nhật Bản

Bánh cá nướng Taiyaki là một món bánh nướng truyền thống của Nhật Bản. Bánh thường có nhân đậu đỏ, chocolate hoặc kem trứng. Bột làm bánh cá taiyaki cũng không khác quá nhiều so với bánh tổ ong bên xứ mình nè. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn nhất định phải thử cách làm bánh cá Nhật Bản vừa ngon vừa đáng yêu này cho cả gia đình. Thành phần (Khẩu phần: 2 người): Bột mì: 150 gr Bột nở (baking powder): 1 muỗng cà phê Muối nở (Baking soda): 1 muỗng cà phê Trứng gà: 1 quả Sữa tươi: […]
03/06/2021

Bánh bông lan trà xanh cuộn

Bánh bông lan trà xanh cuộn vốn là món bánh được nhiều người yêu thích vì bánh mềm ẩm không bị khô, phần kem cuộn trong bánh hòa quyện hoàn hảo với phần cốt bánh vô cùng hấp dẫn. Bánh cuộn trà xanh thơm mát lại đúng chuẩn kiểu Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Cách làm bánh bông lan trà xanh cũng chẳng hề khó một chút nào đâu các bạn nhớ lưu lại ngay. 1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Trứng gà: 4 quả Bột mì: 120 gr Bột nở (baking powder): 1/2 muỗng cà phê Đường […]
03/06/2021

Bánh bao đậu đỏ hình tròn

Bánh bao đậu đỏ là món bánh ngọt thơm ngon, dùng ăn vặt hay cho bữa sáng gia đình đều rất hấp dẫn. Cách làm bánh bao đậu đỏ hình tròn đơn giản có phần vỏ bánh bao hấp nở xốp mềm, bao lấy nhân đậu đỏ bùi bùi, ngọt lịm ngon khó cưỡng. Thỉnh thoảng thử thay đổi vị cho bữa ăn cả nhà bằng những chiếc bánh bao đậu đỏ cực ngon và dễ nghiện này nhé. 1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Đường nâu: 80 gr Nước: 3 Muỗng canh Bột nở (baking powder): 1/2 muỗng cà […]
30/10/2019

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Creme Brulee French Toast

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tận dụng những ổ bánh mì còn dư khô khốc để làm một bữa sáng nhanh gọn lẹ nhưng vẫn đủ dinh dưỡng nào. 1. Nguyên liệu làm Creme brulee french toast: Bánh mì: 1/2 ổ Trứng gà: 1 quả Đường trắng: 20 gr Bột quế: 1/3 muỗng cà phê Tinh chất vani: 1/3 muỗng cà phê Sữa tươi không đường: 100 ml Bơ lạt: 10 gr 2. Cách làm Creme brulee french toast: Bước 1: Đập trứng ra tô hoặc dĩa sâu lòng, cho thêm sữa tươi, 10gr đường, bột quế và vanilla vào. […]
29/10/2019

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh trung thu ngũ sắc

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh trung thu hoa nổi đang là loại bánh rất được yêu thích và được thực hiện nhiều nhất trong năm 2019. Với sự kết hợp bánh hoa nổi và nhiều màu sắc bắt mắt với nhau sẽ làm cho mâm cổ trung thu gia đình bạn thêm phần đẹp mắt và sang trọng. Cách làm bánh không hề khó, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là bạn đã có cho mình một mẻ bánh trung thu cực kì ấn tượng cho mùa tết trăng rằm. Bánh trung thu […]
28/10/2019

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Burger thịt xông khói và nấm

Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Burger thịt xông khói và nấm là món ăn thích hợp cho buổi sáng nhanh, dễ làm mà không mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. 1. Nguyên liệu làm burger thịt xông khói và nấm: Bánh mì: 3 cái(Bánh mì hamburger) Thịt xông khói: 50gr Hành tây: 1 củ Trứng gà: 3 quả Nấm đông cô: 100gr Xà lách: 1 cây Sốt Mayonnaise: 20gr Thêm 1 ít: Vỏ bánh burger có thể mua ở Tous Les Jour mình thấy vỏ bánh […]
08/08/2017

Cách làm Bánh Papparoti

Bánh papparoti với mùi thơm hấp dẫn được làm với nguyên liệu chủ yếu là bột mì, bơ, sữa, phô-mai và càfe nên chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn ngay lần đầu tiên ngửi được hương thơm của những chiếc bánh nóng giòn lúc mới ra lò. Trước khi cho vào lò nướng, mặt Bánh Papparoti sẽ được phủ một lớp kem đặc biệt, lớp kem này trong quá trình nướng bánh sẽ tan chảy và thấm sâu vào bên trong vỏ bánh tạo nên một hương thơm rất đặc trưng vị nồng nàn của cafe xen lẫn hương thoang […]
08/08/2017

Bánh đúc lá dứa

Món bánh đúc lá dứa với việc rưới nước cốt dừa ngọt ngào, béo ngậy đậm chất miền Nam. Món bánh đúc lá dứa thơm nhẹ mùi lá dứa, giòn dai khi ăn quyện với phần nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn cực kỳ. Với cách hướng dẫn thực hiện Món bánh đúc lá dứa trong chương trình này giúp bạn có thể làm được 1 loại bánh thơm ngon và đậm chất bánh truyền thống nhé:   1. Nguyên liệu làm Món bánh đúc lá dứa:  Lá dứa 1 bó Bột gạo 110gr Bột năng 120gr Đường trắng 9 muỗng canh Muối 3/4 muỗng cà phê Nước cốt […]
08/08/2017

Cách làm Bánh Phú Sĩ

Cách làm Bánh Phú Sĩ thơm ngon và đơn giản, không cần sử dụng lò nướng bạn vẫn có thể tự tay làm món bánh này. Bánh Phú Sĩ không khó làm, chỉ có một bạt bánh cuộn, bên trong là kem tươi và kem lá dứa phủ ngoài thôi. Một cuộn có thể cắt ra đủ cho cả nhà từ 4 – 6 người ăn. Quan trọng nhất là bánh ngon hơn khi để lạnh, nên trời nóng như mấy hôm nay ăn vẫn rất ổn, không bị ngán. Với cách hướng dẫn thực hiện Bánh Phú Sĩ trong chương […]