1900 561 267

CHUYÊN GIA CAFE

Cafe là một trong những thức uống phổ biến, được ưa chuộng tại Việt Nam và thế giới. Trước khi tới tay người thưởng thức, Cafe phải trải qua một quy trình sản xuất với nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trong đó, công đoạn rang đóng vai trò rất quan trọng trong việc pha chế nên một ly Cafe thơm ngon. Để đảm bảo các mẻ rang có chất lượng đồng đều và giữ được hương vị nguyên chất, thanh thuần của hạt Cafe đòi hỏi bí quyết, kinh nghiệm cũng như sự tinh tế của người thợ rang (Roaster).

Chương trình đào tạo Chuyên gia Cafe tổng hợp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngành Cafe rang xay, đặc biệt trong lĩnh vực Specialty coffee (Cafe đặc sản). Với những tiêu chuẩn được cập nhật mới nhất theo xu hướng phát triển của ngành Cafe trên thế giới, khóa học sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng rang để tạo nên những hạt Cafe có chất lượng tuyệt hảo, thiết kế hương vị Cafe theo nhu cầu khách hàng hoặc chinh phục ước mơ mở cửa hàng Cafe rang xay theo phong cách riêng.

ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo chuyên gia Cafe của Trường Đào tạo ẩm thực Western giúp học viên trải nghiệm quy trình rang Cafe chuyên nghiệp, thử nếm mùi vị của mẻ rang và đánh giá nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn SCA (Specialty Coffee Association – Hiệp hội Cafe đặc sản Quốc tế).

Không chỉ được tìm hiểu các loại máy rang khác nhau, học viên còn được hướng dẫn lựa chọn nguồn Cafe phù hợp, nhận diện hạt lỗi trong nguồn nguyên liệu thông qua cupping. Cùng với đó là cách xử lý sự cố trong quá trình cupping với hai loại Cafe phổ biến: Robusta và Arabica. Đồng thời, trau dồi khả năng cảm quan mùi vị của các loại hạt Cafe theo mức độ rang.

Đặc biệt, học viên còn được tiếp cận phương pháp pha Cafe bằng các dụng cụ thủ công như: V60, Kalita, Chemex, Moka pot, French press, Syphon, Aeropress… Đây cũng là yếu tố nổi bật trong “Làn sóng Cafe thứ 3” – Third wave of coffee.

Tham gia chương trình đào tạo này, Học viên được học loại thức uống phổ biến và ngon nhất dưới sự giảng dạy của những Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành pha chế Cafe Việt Nam. Học viên được học và thực hành rất nhiều ngay tại trường với xưởng thực hành hiện đại bậc nhất.

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. GIÁO TRÌNH: Giáo trình được nghiên cứu và xây dựng từ những yêu cầu tuyển dụng thực tế của các đơn vị đồng hành.

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: Được thiết kế dựa trên thực tế yêu cầu tuyển dụng của các thương hiệu thức uống, Nhà hàng – Khách sạn, bám sát thực tế, đề cao các kỹ năng thực hành và kỹ năng quản lý. Học viên được cung cấp kiến thức cơ bản quản lý mô hình kinh doanh, vận hành quầy bar làm nền tảng phát triển ở những vị trí cao hơn trong quá trình làm việc.

3. PHÒNG THỰC HÀNH: Thiết kế phòng học hiện đại, đầy đủ các công cụ, dụng cụ, nguyên liệu, cách bố trí và kích thước theo đúng tiêu chuẩn quầy bar quốc tế mang lại không gian học tập hiệu quả, không bỡ ngỡ trong bất kỳ môi trường làm việc nào.

4. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN HÀNG ĐẦU: Giảng viên là những chuyên gia pha chế hàng đầu, chuyên gia Cafe hàng đầu từng phụ trách nghiên cứu, làm việc cho những thương hiệu Cafe, thương hiệu thức uống, Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng, có kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

5. HÌNH THỨC HỌC ĐA DẠNG: Với hình thức đào tạo trực tuyến kết hợp trực tiếp, học viên có thể học ở bất cứ đâu với khung thời gian phù hợp. Từ đó, học viên chủ động sắp xếp công việc để vừa làm, vừa học hoặc tận dụng tốt quỹ thời gian của mình để hoàn thành nhanh việc học tập, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm.

6. HỌC PHÍ: Học phí trọn gói (Bao gồm: Chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, giáo trình, thực tập thực tế và cấp chứng chỉ).

7. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC VIÊN: Được mượn phòng thực hành để trải nghiệm, được tham gia các sự kiện giao lưu pha chế bổ ích và thú vị để học hỏi thêm kinh nghiệm, trải nghiệm công việc đúng nghĩa, học bổng dành cho học viên có thành tích xuất sắc, ký túc xá cho học viên ở xa, giảm học phí cho học viên thuộc diện chính sách, bộ đội xuất ngũ…Đồng thời, học viên sẽ được các chuyên gia set up hàng đầu tư vấn nếu có ý định kinh doanh các mô hình café – thức uống.

8. HỖ TRỢ THỰC TẬP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM: Học viên được hỗ trợ nơi thực tập. Giới thiệu việc làm bán thời gian theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên được giới thiệu việc làm toàn thời gian phù hợp chuyên ngành học, học viên không phải tự xin việc làm.

9. THAM GIA CÁC HỘI THI PHA CHẾ CHUYÊN NGHIỆP: Được ưu tiên tham gia các Hội thi Pha chế chuyên nghiệp đẳng cấp tại khu vực ĐBSCL và các Hội thi toàn quốc do các Hội Pha chế chuyên nghiệp trên toàn quốc tổ chức để rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

THỜI GIAN VÀ HỌC PHÍ ĐÀO TẠO

1. Thời lượng: 44 buổi/khóa (Chưa bao gồm thời gian thực tập thực tế tại doanh nghiệp).

2. Học phí: 31 triệu đồng/44 buổi (Học phí trọn gói đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, thi cuối khóa và đồng phục).

3. Giảm 10% học phí dành cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn, bộ đội xuất ngũ và học viên các đã và đang theo học các khóa đào tạo tại Trường Đào tạo ẩm thực Western.

4. Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí.

VĂN BẰNG TỐT NGHIỆP

Chứng chỉ đào tạo “Chuyên gia Cà phê (Master of Coffee Certificate)” theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.