(CT) – Ngày 22-11, tại Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside (TP Cần Thơ), Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, trực thuộc Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL, tổ chức công diễn và xác lập kỷ lục món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam.
Các nghệ nhân chế biến món ăn. Ảnh: DUY KHÔI
Chương trình quy tụ 60 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp có tay nghề, đại diện cho 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL cùng tham gia chế biến 130 món ăn ngon, đặc trưng địa phương. Các nghệ nhân được chia thành 30 đội, mỗi tỉnh tham dự 2 đội với 4 thành viên, riêng TP Cần Thơ tham dự 6 đội với 12 thành viên. Mỗi đội chế biến từ 4 đến 6 món ngon trong khoảng thời gian 120 phút.
Hội đồng Giám khảo thẩm định các món ngon. Ảnh: DUY KHÔI
Các món ngon sẽ được trình bày trên mô hình bản đồ khu vực ĐBSCL, món ăn tỉnh nào sẽ đặt đúng vị trí trên bản đồ, kèm theo thiết kế biểu tượng đặc trưng của địa phương đó. Các món ngon được công diễn có sự đa dạng về nguyên vật liệu, cách chế biến và trình bày, cho thấy sự phong phú của ẩm thực miền Tây.
130 món ngon đặc sản được trưng bày trên bản đồ ĐBSCL. Ảnh: DUY KHÔI
Ban tổ chức sự kiện nhận bằng xác lập kỷ lục từ Vietkings. Ảnh: DUY KHÔI
Sau buổi công diễn, Hội đồng Giám Khảo là những nghệ nhân đến từ Hiệp Hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã thẩm định và chính thức công nhận 130 món ngon đặc trưng của 13 tỉnh, thành ĐBSCL. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) cũng chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung “Sự kiện chế biến, công diễn món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL có số lượng nhiều nhất Việt Nam”.
ĐĂNG HUỲNH (Báo Cần Thơ)