Bánh papparoti với mùi thơm hấp dẫn được làm với nguyên liệu chủ yếu là bột mì, bơ, sữa, phô-mai và càfe nên chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn ngay lần đầu tiên ngửi được hương thơm của những chiếc bánh nóng giòn lúc mới ra lò.
Trước khi cho vào lò nướng, mặt Bánh Papparoti sẽ được phủ một lớp kem đặc biệt, lớp kem này trong quá trình nướng bánh sẽ tan chảy và thấm sâu vào bên trong vỏ bánh tạo nên một hương thơm rất đặc trưng vị nồng nàn của cafe xen lẫn hương thoang thoảng của phô-mai cùng lớp bơ vàng óng đang tan chảy bên trong nhân bánh. Với cách hướng dẫn thực hiện Bánh Papparoti trong chương trình này giúp bạn có thể làm được 1 loại bánh thơm ngon nhé:
1. Nguyên liệu làm Bánh Papparoti:
- Phần bánh:
- 250gr bột mỳ + 7gr men nở
- 150ml sữa tươi, 50ml cà phê
- 1 quả trứng
- 10gr muối
- 50gr đường
- 30gr bơ mềm
- Topping:
- 1/2 quả trứng
- 50gr bơ mềm
- 50gr đường
- 50 gr bột mì
- 20ml cà phê
- Một ít mật ong
2. Cách chế biến Bánh Papparoti:
Bước 1: Với phần topping, mình cho bơ và đường vào đánh với tốc độ trung bình cho bóng mịn. Rồi cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào đánh lên. Sau đó, để vào ngăn mát của tủ lạnh.
Bước 2: Phần bột bánh, mình trộn các nguyên liệu (trừ bơ) vào một bát lớn rồi nhào mịn.
Bước 3: Thêm bơ mềm vào và nhào cho đến khi bột không dính tay.
Bước 4: Chia bột ra thành 9 phần nhỏ. Ủ bánh trong khoảng 45 phút.
Bước 5: Cho phần topping vào túi bóp kem rồi phủ đều lên bề mặt bánh.
Bước 6: Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu nâu vàng là được.
Bước 7: Bày bánh ra.
Lưu ý:
- Bánh papparoti phải ăn ngay khi vừa mới ra lò mới thật là ngon
- Có thể bổ sung thêm một ít chocolate chip cho phần topping
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với Bánh papparoti vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công, chương trình dạy nghề làm bánh được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.western.edu.vn).
Trường Đào tạo nghề Western (St)