Site icon Western Culinary Arts School

Chính thức công bố Ban chấp hành Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam (VCF) nhiệm kỳ I (2024 – 2029)

Chiều 14/12, tại TP.HCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã tổ chức lễ công bố Ban Chấp hành (BCH) Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam (VCF) nhiệm kỳ I (2024 – 2029) nhân sự kiện The Việt Nam bakery cup 2024 (Cuộc thi đấu bếp bánh tài năng Quốc tế tại Việt Nam 2024). Chủ tịch VITA Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch VITA – Chủ tịch HTA Nguyễn Thị Khánh, đại diện Hiệp Hội Đầu bếp và Hiệp Hội Bánh Thế Giới…, cùng nhiều doanh nghiệp, địa phương, đầu bếp chuyên nghiệp trên mọi miền đất nước đến tham dự sự kiện.

Tại chương trình, Ông Nguyễn Thế Toàn – Trưởng ban Đào tạo và Phát triển nghề Du lịch VITA  đã công bố các quyết định về việc thành lập BCH Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam nhiệm kỳ I (2024 – 2029). Theo đó, Liên Chi hội đầu bếp Việt Nam (VCF) chính thức hoạt động sau buổi lễ công bố ngày 14/12/2024. Ông Vũ Thế Bình –  Chủ tịch VITA đã ký quyết định số 64/QĐ-HHDLVN thành lập BCH Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam nhiệm kỳ I (2024 – 2029) gồm 42 thành viên là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Hội, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp mọi miền đất nước và quyết định số 65/QĐ-HHDLVN về việc phê duyệt Quy chế hoạt động của Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam nhiệm kỳ I (2024 – 2029).

Ông Nguyễn Thế Toàn thông qua quyết định về việc thành lập BCH VCF nhiệm kỳ I (2024 – 2029)

Theo quyết định, Ông Phạm Sơn Vương – Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn là Chủ tịch Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam nhiệm kỳ I (2024 – 2029). Các Phó Chủ tịch là Ông Dương Văn Hùng – Chủ tịch Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam, Ông Nguyễn Hữu Hường – Chủ tịch Hội Đầu bếp Lâm Đồng và Ông Nguyễn Lộc – Chủ tịch Liên chi Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL.

BCH Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam nhiệm kỳ I (2024 – 2029) ra mắt tại TP.HCM 

Ban cố vấn của Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam nhiệm kỳ I (2024 – 2029) có 4 thành viên gồm: Bà Bùi Thị Sương và Ông Chiêm Thành Long – Phó Giám Đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam; Ông Trịnh Cao Khải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và nghệ nhân ẩm thực Kao Siêu Lực – Chủ tịch Liên Chi hội bánh Việt Nam.

Ban cố vấn VCF nhiệm kỳ I (2024 – 2029)

Thường trực VCF nhiệm kỳ I (2024 – 2029)

Bày tỏ sự vui mừng khi BCH Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam nhiệm kỳ I (2024 – 2029) được công bố, Ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch VITA chia sẻ: “BCH VCF nhiệm kỳ I (2024 – 2029) đã tập hợp được những gương mặt sáng ngời, là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Hội, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp mọi miền đất nước đại diện cho đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp của ba miền Bắc – Trung – Nam, Ông Vũ Thế Bình chỉ đạo BCH VCF nhiệm kỳ (2024 – 2029) phải phát triển các chuẩn mực nghề nghiệp, kỹ năng chế biến đạt tiêu chuẩn Quốc tế, quảng bá ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước, xây dựng thương hiệu Quốc gia trên thị trường Quốc tế và ông cũng hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều cuộc thi Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam và các đầu bếp Việt sẽ tham gia nhiều hơn để khẳng định vị thế ẩm thực Việt trên trường Quốc tế”.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch VITA phát biểu

Ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch VCF chia sẻ: “Sự kiện The Việt Nam bakery cup 2024 (Cuộc thi đấu bếp bánh tài năng Quốc tế tại Việt Nam 2024) không chỉ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển của ngành ẩm thực Việt Nam mà còn là kết quả của sự đồng hành, hỗ trợ và nỗ lực từ rất nhiều cá nhân, tổ chức trong đó có sự góp mặt của Hiệp Hội Bánh Thế Giới, Hiệp Hội Đầu bếp Thế Giới. Ông Phạm Sơn Vương cũng rất biết ơn các cơ quan báo chí, truyền thông đã không ngừng đưa tin, lan tỏa hình ảnh sự kiện và góp phần quảng bá giá trị của ngành ẩm thực Việt Nam đến công chúng trong nước và quốc tế. Ông Phạm Sơn Vương cũng đã gửi đến toàn thể anh/chị/em đầu bếp, các cộng sự và đội ngũ đã làm việc tận tâm, cống hiến sức mình để từng chi tiết của sự kiện đều diễn ra hoàn hảo. Thành công của sự kiện là minh chứng cho sức mạnh của sự đoàn kết và tinh thần cống hiến trong cộng đồng đầu bếp Việt Nam. Ông mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của quý vị trong những hành trình mới, cùng xây dựng một cộng đồng ẩm thực vững mạnh, phát triển bền vững và vươn xa trên trường Quốc tế”.

Ông Kao Siêu Lực – Nghệ nhân ẩm thực và Ông Phạm Sơn Vương – Chủ tịch VCF

VCF nhiệm kỳ I (2024 – 2029) ký kết hợp tác chiến lược

Lãnh đạo VITA tặng hoa tri ân cho đại diện Hiệp Hội Đầu bếp và Hiệp Hội Bánh Thế Giới

Trao giải cho các thí sinh đạt giải cao tại Cuộc thi đấu bếp bánh tài năng Quốc tế tại Việt Nam 2024

Đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện The Việt Nam bakery cup 2024

Trong năm 2024, các thành viên của Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam, Liên Chi Hội bánh Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã tham gia 11 cuộc thi quốc tế và giành được 118 giải thưởng, khẳng định vị thế ngày càng mạnh mẽ của đội ngũ đầu bếp và bánh Việt Nam trên các đấu trường quốc tế.

Western Culinary Arts School

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version