Site icon Western Culinary Arts School

Học nấu ăn ở Cần Thơ: 5 xu hướng ẩm thực sẽ lên ngôi trong năm 2018

Đây là kết quả từ cuộc khảo sát hơn 2.000 khách hàng trên số liệu thống kê bán hàng của Tập đoàn Waitrose Food & Drink và đánh giá phân tích của các chuyên gia trong lĩnh vực mua sắm, ẩm thực cũng như những thói quen trong nấu nướng.

Năm ngoái, bản báo cáo thường niên của Waitrose đã dự đoán món salad gỏi cá Hawaii cùng với đồ ăn nhẹ, sữa chua và cocktail rau củ, nước ép dưa hấu sẽ tạo lên cú hích lớn trong năm 2017 và điều đó đã được chứng thực trong năm nay.

Vậy những xu hướng ẩm thực trong năm 2018 là gì? Theo Waitrose 5 xu hướng mới sẽ “lên ngôi” trong năm 2018 bao gồm:

Học nấu ăn ở Cần Thơ – “Dude food” phong cách Nhật:

Đã qua rồi thời kì của mì miso và mì sợi. Giờ đây, khuynh hướng nấu nướng theo phong cách Nhật Bản đang quay trở lại.

Báo cáo dự đoán rằng những bữa ăn theo phong cách izakaya  – bữa ăn thân mật với đồ uống được phục vụ kèm với các món ăn để trong những đĩa nhỏ, sẽ là một xu thế trong năm tới. Những đĩa thịt gà xiên nướng hay đậu hũ chiên rưới nước sốt kiểu Nhật kết hợp với phong cách “dude food” – tín đồ của thịt, đến từ nước Mỹ với hương vị lạ, ngon miệng trong một bầu không khí thân mật và ấm cúng sẽ rất hấp dẫn sau những giờ làm việc bận rộn.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Thức ăn đường phố Ấn Độ:

Đó là những đồ ăn hun khói, đồ nướng, món ăn với các loại nước sốt . Theo Waitrose, người ta sẽ khoái các món như sò điệp ngâm gừng, bánh mỳ nhồi rau gia vị rưới tương ớt. Phương thức nấu ăn cũng được thay đổi với các món ăn Ấn Độ chưa từng thấy như bánh mỳ kẹp thịt hay bánh thịt cừu băm chiên giòn.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Bữa ăn thứ tư:

Quên đi bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, năm 2018 tiếp tục chứng kiến việc ngày càng có nhiều người cố gắng thêm một bữa ăn nhẹ hàng ngày. Bản báo cáo nhận định đây là xu hướng thay đổi tất yếu để phù hợp với cuộc sống bận rộn ngày nay. Đó có thể là một lát bánh mỳ nướng pho mát nhỏ trước khi đi ngủ hoặc một chút salad để bổ sung năng lượng trước khi đến phòng tập Gym sau giờ làm việc. Cho dù đó là một bữa ăn nhẹ hay bữa tiệc thì chúng ta cũng hy vọng vào sự thay đổi này trong tương lai.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Thời kỳ của xe đẩy siêu thị sẽ chấm dứt:

Nhân viên pha chế đang làm việc tại quán cà phê Harris & Hoole bên trong siêu thị Tesco Extra ở Watford

10 năm trước chẳng mấy ai nghĩ sẽ có những câu lạc bộ và quán rượu trong siêu thị. Nhưng giờ đây mua sắm trong tương lai sẽ là dịp trải nghiệm mọi thứ và việc mua sắm chỉ là một trong những hoạt động của siêu thị. Số lượng xe đẩy hàng cỡ lớn phục vụ mua bán thực phẩm cả tuần gia đình trong ngày theo đó cũng sẽ giảm. Bởi siêu thị cũng có những góc dành riêng bán đồ ăn, thức uống như một nhà hàng.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Protein thực vật:

Nhu cầu về thực phẩm giầu protein tăng cao đặc biệt là khi càng có nhiều người lựa chọn phương pháp ăn kiêng không loại bỏ protein khỏi bữa ăn mà sử dụng protein hợp lý để giảm cân khỏe mạnh. Từ các công ty start-up nhỏ cho đến các thương hiệu lớn đang nỗ lực tìm kiếm  phương pháp bổ sung nguồn protein thực vật từ các loại đậu, mầm, ngũ cốc, các loại hạt, đậu nành hay thậm chí cả tảo để đáp ứng theo xu thế này.

Tại Tp.Cần Thơ, khu vực ĐBSCL và khu vực miền Đông Nam Bộ các bạn chọn học Nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Các chương trình Nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Đào tạo nghề Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn hoặc www.western.edu.vn).

Thúy Hằng

 

Rate this post
Exit mobile version