Site icon Western Culinary Arts School

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Những xu hướng ẩm thực lên ngôi năm 2018

Nấu một món ăn ngon cần nhiều yếu tố và một trong những yếu tố không kém phần quan trọng chính là nắm bắt xu hướng ẩm thực. Do đó, một số xu hướng ẩm thực được cho là “Làm mưa làm gió” năm 2018 dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Chiên không dầu tất cả mọi thứ:

Nấu nướng bằng nồi chiên không dầu (air fryer) là chủ đề cực xôm tụ trên các nhóm nấu ăn vào nửa cuối năm 2017 và sẽ còn rất phổ biến trong năm 2018.

Nồi chiên không dầu dùng không khí nóng để “chiên” thức ăn, thay vì dầu. Các mẹ cực thích vì giờ đây những món khoái khẩu của chồng con như gà chiên giòn, nem rán, cá rán, thậm chí cả khoai tây chiên đều có thể được thực hiện nhanh – gọn – sạch bằng chiếc nồi này. Và vì hầu như không dùng dầu nên các món nhà làm còn lành mạnh hơn nữa.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Canh súp thay cho nước ép rau củ quả:

Nước hầm rau, nước hầm xương, súp rau củ xay… đang chiếm ưu thế và gạt nước ép rau củ quả ra rìa. Bởi vì những loại canh súp này có thể thay thế cả một bữa ăn giàu dinh dưỡng, lại giúp thanh lọc cơ thể. Nhiều chương trình “detox bằng canh súp” cũng bắt đầu được đưa ra.

Ngay cả những ngôi sao như Ayesha Curry (diễn viên, đầu bếp, tác giả sách dạy nấu ăn) cũng thích canh súp và coi đó là cách ăn trưa nhanh và lành mạnh.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Siêu cà phê:

Phong trào “siêu thực phẩm” tất nhiên ngày càng rầm rộ. Để “gia tăng sức mạnh” của cốc cà phê buổi sáng, mọi người thích thêm vào đó các loại bột protein hay siêu thực phẩm như bột củ maca. Trên Pinterest, số lần lưu lại các công thức “cà phê lành mạnh” đã tăng hơn 200% trong những tháng gần đây.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Các loại gia vị có tính ngọt và nóng:

Số người thích các món ăn lạ như các món Ấn Độ, Ma-rốc ngày càng tăng. Những gia vị vốn ít được sử dụng trước đây, như thì là Ai Cập (cumin), mùi tây (coriander), bạch đậu khấu (cardamom), giờ được tìm kiếm liên tục vì chúng khiến những món ăn hàng ngày trở nên đặc biệt, mang đến những hương vị mới mẻ.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Tương cay:

Tương ớt sriracha đã thống lĩnh thị trường gia vị cay trong một hai năm qua, nhưng giờ thì gochujang – loại tương cay Hàn Quốc được làm từ ớt, gạo, đậu nành lên men và muối, đang lên ngôi và những công thức sử dụng gochujang ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn. Dùng gochujang thay cho tương ớt thường khi chế biến thức ăn hàng ngày khiến món ăn có mùi thơm và vị đậm đà như… trong các quán thịt nướng Hàn Quốc vậy.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Ẩm thực côn trùng:

Côn trùng là một nguồn protein rẻ tiền và bền vững, vì vậy đừng ngạc nhiên khi tìm thấy món dế trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng. Nếu quan tâm đến xu hướng này, bạn chỉ cần biết rằng thực phẩm có nguồn gốc từ côn trùng vẫn có thể được chế biến rất kỹ, vì vậy hãy nhớ ăn những thứ khác nữa ngoài món côn trùng chiên giòn.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Bột siêu thực phẩm:

Bột trà xanh matcha và bột nghệ ngày càng được dùng phổ biến. Trong năm tới, các cửa hàng tạp hóa cao cấp sẽ thịnh hành loại rễ maca và bột cacao.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Thực phẩm thực vật:

Cho dù bạn đang cắt giảm sữa bò hay theo chế độ ăn thuần chay, thì các sản phẩm thực vật như sữa yến mạch và sữa đậu này chính là những lựa chọn phù hợp. Sản phẩm thực vật được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thực phẩm hot trong năm 2018.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Hoa:

Có thể các món ăn của bạn sẽ có thêm nhiều hương vị hoa thơm ngon hơn vào năm 2018. Whole Foods dự đoán rằng hoa oải hương, hoa hồng và đặc biệt là hoa hồi sẽ trở thành những thực phẩm được ưa chuộng trong năm tới.

Học nấu ăn ở Cần Thơ – Ăn cả thân rau củ:

Nếu bạn là một người thường chặt thân cây bông cải xanh và vỏ dưa hấu trong thùng rác, thì sắp tới hãy thay đổi thói quen này để bắt kịp xu hướng thực phẩm 2018. Trong năm tới, các đầu bếp sẽ sáng tạo các món ăn từ thân rau củ và cắt giảm chất thải thực phẩm trong quá trình chế biến.

Tại Tp.Cần Thơ, khu vực ĐBSCL và khu vực miền Đông Nam Bộ các bạn chọn học Nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Các chương trình Nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Đào tạo nghề Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn hoặc www.western.edu.vn).

Quỳnh Anh

 

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version