Site icon Western Culinary Arts School

Học pha chế ở Cần Thơ: Phát cuồng vì đồ ăn thức uống, giới trẻ Việt Nam cũng chỉ ‘kế thừa’ trào lưu thế giới

Học pha chế ở Cần Thơ – “Cơn lốc” trà sữa vẫn đang ‘làm mưa làm gió’ tại Việt Nam và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nên có câu hỏi đặt ra là, giới trẻ thế giới có trào lưu phát cuồng vì một cái gì đó:

Không giống như đa số trào lưu ăn uống khác, từ mì bay đến mì cay 7 cấp độ… đa phần đều nổi lên rồi nhanh chóng hạ nhiệt. Riêng trà sữa đã làm “điên đảo” giới trẻ Việt Nam suốt năm qua và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Khái niệm “nghiện trà sữa” xuất hiện, hàng loạt thương hiệu nước ngoài có mặt ở Việt Nam, truyền thông tham gia với những ý kiến trái chiều càng làm cho trào lưu này trở thành “hiện tượng”.

Học pha chế ở Cần Thơ – Không chỉ là một loại thức uống:

Trà sữa giờ đây không còn đơn thuần là một loại thức uống, chúng được nhiều người chọn lựa như một cách thể hiện cho “đẳng cấp”, cho sự “sành điệu”. Uống một thương hiệu nổi tiếng, check-in ở một quán đang hot như cách bắt kịp trào lưu.

Đây có thể trở thành một loại “văn hóa thể hiện” mới, như xe sang hay điện thoại xịn. Vậy liệu những người trẻ trên thế giới có sử dụng một loại thức uống để nói lên mình là ai.

Học pha chế ở Cần Thơ – Câu chuyện Starbucks:

Starbucks là thương hiệu caffee nổi tiếng toàn Thế giới. Ở Mỹ, mỗi buổi sáng người ta đều thấy một hàng dài những người chờ đợi để mua được một ly caffee tại đây. Khách hàng chủ yếu là nhân viên văn phòng, sinh viên,.. những người cần một ly caffee để tỉnh táo cho công việc trí óc. Chính vì thế Starbucks có thể được xem là một đại diện cho một tầng lớp trí thức ở Mỹ, tương tự như trường hợp một ly trà sữa ở Việt Nam.

Khi cửa hàng Starbucks đầu tiên khai trương tại Sài Gòn, nhiều người sẵn sàng “rồng rắn” đổ xô để cầm được trên tay một ly caffee nổi tiếng thế giới, không quên “check-in” để thể hiện mình bắt kịp trào lưu.

Học pha chế ở Cần Thơ – Phát cuồng vì cái mới:

Giờ đây, “văn hóa thể hiện” không còn gói gọn với đồ hiệu hay sản phẩm đắt tiền, bất kỳ thứ gì từ đồ ăn đến thức uống, miễn sao đảm bảo được việc giúp cá nhân bắt kịp trào lưu. Chính nhờ yếu tố này mà hình thức kinh doanh dựa vào thương hiệu cũng “ăn nên làm ra”, không cần phải quá chất lượng, chỉ cần tạo ra một hiện tượng đã có thể góp phần tạo nên giá trị “thành công”.

Ở các nước khác, giới trẻ – những người nắm bắt xu hướng nhanh nhất vẫn luôn phát cuồng vì những trào lưu mới: kem dát vàng ở Nhật Bản, bánh hình thú ở Thái Lan hay “kẹo thối”, chocolate hình chiếc giầy, v.v… Cũng giống như cách mà trà sữa đã làm mưa làm gió tại thị trường Đài Loan, Thái Lan trước khi tới Việt Nam.

Kem dát vàng Nhật Bản

Bánh hình thú Thái Lan

Chocolate hình chiếc giầy

Vậy không chỉ riêng trường hợp của trà sữa ở Việt Nam, giới trẻ các nước vẫn “điên đảo” vì các trào lưu ăn uống mới mỗi ngày. Cho dù những trào lưu này là gì hay duy trì được bao lâu thì chúng cũng đang thể hiện một “văn hóa” mới, một “hiện tượng” mới trong cộng đồng người trẻ.

Đồ uống có mắc cỡ nào thì giới trẻ vẫn ầm ầm đến check-in 6 tiệm Starbucks ấn tượng nhất thế giới này

Tại Tp.Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, các bạn chọn Học pha chế tổng hợp có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quầy Bar đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc

Hải Anh

 

Rate this post
Exit mobile version