Site icon Western Culinary Arts School

Mì cay 7 cấp độ: Ý tưởng kinh doanh cực “hot”

Sau trào lưu đồ ăn vặt nổi đình nổi đám như khoai tây lắc, xoài lắc… thì mì cay 7 cấp độ đang trở thành món ăn làm mưa làm gió trên thị trường ẩm thực Việt Nam nói chung, Đồng bằng song Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng và là chủ đề bàn tán sôi nổi của các bạn trẻ. Mở quán mì cay 7 cấp độ vào thời điểm này là một ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn vô cùng hấp dẫn để bắt kịp xu hướng và đáp ứng cho nhu cầu rất lớn về món ăn đến từ Hàn Quốc này.

Tại sao nên mở quán mì cay 7 cấp độ?

        1. Theo xu hướng: Đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn mà bạn không nên bỏ qua vì nó ăn theo trào lưu đang rất hot trong giới trẻ và có vẻ như trào lưu này chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Rất nhiều người muốn đến thử thách khả năng ăn cay của mình nên bất kể trời mưa hay nắng, các quán mì cay luôn trong tình trạng đông nghịt khách. Theo nhiều chủ quán mì cay tại Tp.Cần Thơ thì mỗi ngày một quán mì cay Hàn Quốc bán được trên dưới 500 tô mì là chuyện bình thường.

 

        2. Siêu lợi nhuận: Không chỉ bán được nhiều hàng mà lợi nhuận của lĩnh vực kinh doanh này còn rất lớn. Với giá từ 39.000 – 79.000 đồng/tô mì, bạn hoàn toàn có thể thu lời đến 50% giá bán. Cộng với số lượng bán ra rất lớn như đã nói ở trên thì đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ siêu lợi nhuận vô cùng hấp dẫn tại Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng. Bên cạnh đó, các món ăn, đồ uống đi kèm khi ăn mì cũng mang về cho chủ tiệm kinh doanh một khoản thu đáng kể.

 

        3. Dễ thực hiện: Mô hình kinh doanh này có thể triển khai một cách đơn giản, chỉ cần có một mặt bằng vừa phải, trang trí kiểu Hàn Quốc với bàn thấp và đệm lót ngồi bệt là đã có thể đi vào hoạt động. Ngoài ra, các nguyên liệu và công cụ chế biến cũng dễ kiếm và không quá phức tạp nên ai cũng có thể thử sức với ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn này.

 

        4. Dễ thành công: Với những yếu tố nói trên thì mở quán mì cay Hàn Quốc là một ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng dễ đem lại thành công lớn ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp mà vẫn đang băn khoăn kinh doanh nhỏ nên kinh doanh gì thì còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm ngay thôi!

Yếu tố quan trọng dẫn đến thành công khi kinh doanh mì cay 7 cấp độ?

Muốn mở 1 quán ngon và luôn mong muốn mọi người ủng hộ mình thì mỗi chủ quán đều phải có 1 bí quyết riêng để làm ra những món ăn ngon đẳng cấp và đậm đà hương vị. Tất nhiên, để đạt được những yếu tố trên, các bạn nên chọn 1 trường dạy nghề ẩm thực đẳng cấp tại ĐBSCL để theo học nhằm đi tắt, đón đầu và tạo nên chất lượng từ những tô mì, những món ăn mang đậm hương vị Hàn Quốc như: Kimbap, Kim chi, Mì cay, Mì tương đen…. 

Học mì cay ở đâu tốt nhất?

        1. Tại Tp.Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học mì cay có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường dạy nghề ẩm thực Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành, rèn luyện kỹ năng và được hướng dẫn từng chi tiết về qui trình chế biến món ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng trang trí theo phong cách Hàn Quốc hiện đại, cũng như giúp các bạn nắm vững từng quy trình sơ chế, chế biến, bảo quản món ăn hiệu quả.

 

        2. Trong quá trình học, các bạn có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy và thu nhập kinh nghiệm làm việc từ những giảng viên đẳng cấp chuyên về mì cay điển hình như thầy Nguyễn Văn Vinh – Bếp trưởng Nhà hàng sân Gôn Phú Mỹ (Tp.HCM), là chuyên gia hàng đầu chế biến các món ăn Hàn – Nhật.

Để có thể hình dung được điều đó các bạn có thể tham khảo 1 số quán mì cay tiêu biểu tại Tp.Cần Thơ và khu vực ĐBSCL do chính thầy Nguyễn Văn Vinh đào tạo như:

 Bạn Nguyễn Thanh Phương chủ Quán Cafe và Mì cay Vy Vy

 Hình ảnh quán Mì cay Vy Vy

 

Quán Mì cay Seoul của bạn Nguyễn Tấn Đạt

Hình ảnh bên trong Quán Mì cay Seoul

Quán mì cay MycaiFood của bạn Hồ Kim Hoàng

        3. Trường dạy nghề ẩm thực Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên. Các chương trình học nghề kinh doanh, mở quán ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường dạy nghề ẩm thực Western (tham khảo Website: dayngheamthuc.vn).

Hy vọng với những tư vấn trên đây bạn sẽ hiện thực hóa thành công ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn khi mở quán mì cay 7 cấp độ của mình nhé!

Trường dạy nghề ẩm thực Western

Rate this post
Exit mobile version