Nem cua bể
10/08/2017
Bò lagu
12/08/2017

Ốc bươu nhồi thịt

Làmc bươu nhồi thịt như thế nào là thơm ngon nhất? Ốc bươu là một trong những loại ốc quen thuộc thường xuyên được sử dụng trong những món ăn hàng ngày. Ốc bươu có nhiều cách để chế biến hấp gừng, xào bơ tỏi…. nhưng đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến Ốc bươu nhồi thịt. 

Vị ngọt của thịt ốc hòa cùng vị cay của ớt, vị nồng của sả tạo nên một hương vị cực kì lôi cuốn. Với cách hướng dẫn cách làm món Ốc bươu nhồi thịt trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:

 1. Nguyên liệu làm món Ốc bươu nhồi thịt:

  • Ốc bươu vàng: 2 kg
  • Thịt nạc thăn: 400g
  • Giò sống: 400g
  • Sả: 300g
  • Lá chanh: 100g
  • Hành, tỏi, ớt, gừng, chanh tươi
  • Rau sống: 500g
  • Chuối sống: 5 trái
  • Khế chua: 5 trái

2. Cách làm Ốc bươu nhồi thịt: 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu phụ

  • Đem sả rửa sạch rồi chia làm 2 phần. Tước 2 lớp vỏ sả bên ngoài để riêng. Sau đó, bạn đem 1 phần băm nhỏ để ướp trong nhân, phần còn lại bạn cắt khúc từ 3 – 5 cm rồi đập dập.
  • Đem ½ gừng cắt lát vừa.
     
  
  • Ốc bươu khi mua về còn chứa nhiều cát trong ốc, do vậy, bạn cần ngâm ốc cùng vài trái ớt trong khoảng 2 giờ trước khi bắt đầu chế biến để ốc nhả hết các chất bẩn ra.
     
 

 Bước 2: Sơ chế ốc bươu 

  • Bỏ sả, lá chanh, gừng và 1 ít gia vị vào nồi để hấp ốc. Bạn nhớ đổ ít nước để ốc giữ được vị ngọt tự nhiên.
  • Sau khi ốc chín, bạn tách riêng phần thịt ốc và phần vỏ.
  • Rửa sạch phần vỏ ốc và để ráo.

Bước 3: Chuẩn bị phần nhân

  • Đem thịt xay nhuyễn trộn cùng giò sống, sả băm, hành khô và thịt ốc thái nhỏ. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Xắt ớt thành từng lát nhỏ.

 Bước 4: Nhồi ốc 

  • Gập đôi phần vỏ sả rồi đặt vào vỏ ốc.
  • Sau đó, bạn nhồi nhân vào, nhớ ém chặt để phần nhân không trồi ra ngoài khi hấp.
  • Đặt một lát ớt xắt lên trên để trang trí.
  • Bạn chỉ cần hấp phần ốc này khoảng 20 – 25 phút là ốc chín nhé.
     
  

Bước 5: Pha nước chấm

  • Chỉ cần giã nhỏ gừng, tỏi, ớt rồi trộn đều cùng đường, nước mắm và chanh theo tỉ lệ 1:1:1 là bạn đã có được một chén nước chấm cay cay thơm ngon rồi nhé.
     
 

 Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Ốc bươu nhồi thịt vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

 

Trường Đào tạo nghề Western (St)

Ốc bươu nhồi thịt
Đánh giá bài viết

Trả lời