1900 561 267

18/08/2017

Sườn sụn rang muối

Sườn sụn rang muối không chỉ mê mẩn các bợm rượu mà nó còn là món khoái khẩu của các cô nàng bánh bèo. Bạn hãy thử thêm công thức mới mẻ cho món sườn với nguyên liệu hấp dẫn là rau thì là.  Nguyên liệu làm sườn sụn rang muối :  Sườn sụn: 1kg Sả: 5 củ Lá chanh: 5 lá Bột năng: 2 thìa canh Trứng gà: 2 quả Nguyên liệu làm bột muối: Gạo nếp: 200g Đậu xanh đã đãi vỏ: 200g Muối hạt: ½ thìa cà phê muối Cách làm sườn sụn rang muối:  Bước 1:  […]
18/08/2017

Mì gấc tôm càng

Mì gấc tôm càng – món ăn bổ dưỡng được các đầu bếp ZENBAY sáng tạo với nguyên liệu chính là quả gấc với công dụng vô cùng bất ngờ tới sức khỏe và đó là lý do mà người Tây phương gọi gấc là “một loại quả đến từ thiên đường”. Với các siêu đầu bếp từ Nhà hàng ZEN BAY đã kết hợp mì cùng tôm càng, hải sản tươi để cho bạn thưởng thức món ăn không chỉ hấp dẫn về độ thơm ngon tự nhiên mà còn cực bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.  Hiểu […]
18/08/2017

Lẩu cua đồng

Lẩu cua đồng với vị chua nhẹ của dấm bỗng và sấu tạo nên vị thanh mát, bên cạnh đó nước dùng ngọt hương cua đồng tạo nên một món lẩu ngon đậm đà. Món lẩu cua đồng rất thích hợp với bữa tiệc sum họp gia đình hay bạn bè. Cùng đổi vị với cách nấu lẩu cua đồng đơn giản sau nhé:  Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng: (cho 5-6 người ăn) Cua đồng: 700 gram Xương ống: 500 gram Bắp bò: 500 gram Đậu phụ: 4 bìa Cà chua: 4 quả to Sấu xanh: 5 – 6 quả […]
16/08/2017

Heo xào lăn

Heo xào lăn với miếng thịt thơm lừng mùi sả và cay cay vị ớt hẳn sẽ kích thích vị giác, giúp cho bữa tối gia đình bạn ngon hơn rất nhiều. Món thịt heo xào lăn sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức. Với cách hướng dẫn cách làm món Heo xào lăn trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm heo xào lăn: Thịt chân giò: 400g Sả: 5 củ Vừng: 50g Hành khô: 3-4 củ Gia vị: Mắm, dầu hào, dầu ăn, mì chính.   2. Cách làm heo xào lăn:  […]
16/08/2017

Gỏi củ hũ dừa

Gỏi củ hũ dừa được rất nhiều thực khách lựa chọn khi đãi tiệc vì đây là món ăn đặc trưng miền Tây Nam Bộ với vị giòn, ngọt của tôm và củ hũ dừa trên nền sắc trắng và điểm vài con tôm hồng hồng vui mắt. Thưởng thức gỏi cùng nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.  Củ hũ dừa là phần trên của thân cây dừa, nằm sâu trong thân, bao gồm chồi non chưa nhú ra bên ngoài của lá và cuống lá. Để lấy được cổ hũ thì phải đốn hạ cả […]
16/08/2017

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích là món ăn đặc sản của những ngư dân ở nhiều vùng biển của nước ta, đặc biệt là ở Phú Quốc. Cá trích có hai loại, cá trích lép và cá trích trâm, nhưng để làm được món gỏi ngon phải chọn cá trích lép vì thịt săn, xương nhỏ. Với cách hướng dẫn cách làm món gỏi cá trích trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm gỏi cá trích: 300gr cá trích 1 củ hành Tây, 5 củ hành tím 4 thìa súp nước cốt chanh. 1 thìa súp dầu ăn. […]
16/08/2017

Gỏi bò bóp thấu

Gỏi bò bóp thấu có vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh kết hợp với mùi thơm từ hành phi và vừng rang là một món ăn rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè. Với cách hướng dẫn cách làm món gỏi bò bóp thấu trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm Gỏi bò bóp thấu cho 4 người: 300g thịt bò 2 quả khế chua xanh 250g hành tây ( 1 củ lớn) 50g gừng 5 củ hành tím 100g rau mùi Muối, đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, vừng trắng rang […]
16/08/2017

Ếch xào lăn

Ếch xào lăn là sự kết hợp khéo léo của thịt ếch dai thơm cùng với nước cốt dừa béo ngậy sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần phong phú. Với cách hướng dẫn cách làm món ếch xào lăn trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu của món ếch xào lăn: Ếch làm sạch: 500 gram Ớt chuông đỏ: 1/2 củ Hành, tỏi khô: 1 củ Sả, ớt, hành tươi, gừng tươi Hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm   2. Cách làm món ếch xào lăn:  Bước 1: Để có món […]
16/08/2017

Cách làm chả cốm

Chả cốm ngon chuẩn nhất đó chính là khi cắn miếng chả cốm vẫn còn độ mềm dẻo và màu xanh mướt của cốm làm ta không thể cưỡng lại. Đây là một món ăn đơn giản nhưng đẹp mắt và rất ngon khi ăn nóng, có vị ngọt, dai của cá và dẻo, thơm của cốm xanh. Với cách hướng dẫn cách làm món chả cốm trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm chả cốm: 150g nạc cá thác lác 50g cốm xanh Gia vị, tiêu, dầu ăn Xà lách, cà chua, tương ớt hoặc […]
16/08/2017

Cách làm chả mực

Chả mực là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam và món ăn này đã lọt vào top 50 các món ăn được biết tới nhiều nhất tại Việt Nam. Món ăn này ngon nhất vẫn là tại Hạ Long. Món chả mực Hạ Long ngon tuyệt, thơm nức vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Với cách hướng dẫn cách làm món chả mực trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  1. Nguyên liệu làm chả mực: Mực lá: 7 lạng Tôm: 1 lạng Mỡ gáy/ mỡ khổ: 0,5 lạng Thịt nạc: 0,5 […]