Mở quán nhậu là một nghề kinh doanh rất sôi động, nhiều quán nhậu kinh doanh thành công và cũng rất nhiều quán thất bại. Bởi ví, đây là mô hình kinh doanh khó, cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường, nhu cầu khách hàng. Sự thành công của những mô hình quán nhậu không chỉ do thức ăn, thức uống ngon mà còn do địa điểm, không gian…
Western Culinary Arst School được thiết kế và xây dựng chương trình đào tạo "Bí quyết kinh doanh Quán nhậu" nhằm mục đích trang bị cho Học viên những kiến thức chuyên sâu về các mô hình quán nhậu, cách sáng tạo và phát triển các loại thức ăn – thức uống phù hợp với mô hình, cách tạo không gian sinh động cho mô hình từng mô hình kinh doanh riêng biệt.