Người Trung Hoa lấy 5 vị: Ngọt, chua, đắng, cay, mặn làm chủ đạo. Sau đó mới kết hợp với các cách chế biến đa dạng tạo nên những món ăn có hương vị đặc trưng đầy quyến rũ. Đặc điểm chính của chương trình đào tạo "DIMSUM – Điểm tâm Hồng Kông" là sự kết hợp tinh tế giữa hương, sắc, vị cùng sự sáng tạo và tỉ mỉ trong cách tạo hình, sắp xếp do chịu ảnh hưởng nhiều của nền ẩm thực cung đình và ẩm thực phục vụ giới quý tộc xưa.
Tham gia Chương trình này, Học viên sẽ được Giảng viên là những chuyên gia ẩm thực Trung Hoa tại TP.HCM và người Việt gốc Hoa hướng dẫn, Học viên sẽ được học những món ăn Dimsum đẳng cấp và hấp dẫn từ phương pháp làm bột, kỹ thuật cuốn, cách chế biến nước sốt để tạo ra khẩu vị đúng truyền thống rất ngon & mới lạ…