Chương trình đào tạo làm bánh Việt Nam gồm 5 học phần cung cấp tất cả công thức và định lượng chuẩn để thực hiện nhiều loại Bánh Việt khác nhau trải dài từ Bắc vào Nam. Với học phần 1 và học phần 2, học viên được học về các chuyên đề bánh miền Nam. học phần 3 cung cấp phương pháp chế biến các lọai bánh miền Bắc. học phần 4 bao gồm các món bánh Huế. Đặc biệt, học phần 5 dành cho các học viên muốn học trọn khóa chương trình.
Đến chương trình này, bạn sẽ được hướng dẫn trọn bộ công thức làm bánh Việt chuẩn vị, nắm bắt các phương pháp chế biến bánh như nướng, hấp, chiên, luộc… Bên cạnh đó, bạn sẽ học được nhiều bí quyết, kỹ thuật làm bánh ngon được giảng dạy và chia sẻ từ các Chuyên gia bánh Việt nhiều năm kinh nghiệm như: Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, pha trộn hỗn hợp bột, gói bánh, cắt sợi, cắt bánh, kỹ thuật chế biến nhân, sên nhân, phối trộn nhân sao cho hài hòa, đậm vị, kỹ thuật tạo màu tự nhiên, tạo lớp, tạo hình thành phẩm đẹp mắt… cho từng loại bánh đặc trưng.
Western Culinary Arst School luôn cập nhật các phương pháp mới cùng bí quyết làm bánh ngon, cạnh tranh. Cơ sở vật chất, phòng học thực hành hiện đại, đạt tiêu chuẩn, chuẩn bị đầy đủ máy móc, công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu thực hành trong suốt khóa học.
Giảng viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy là các nghệ nhân, chuyên gia làm bánh Việt nổi tiếng tại Việt Nam.