Chương trình đào tạo "Rang, xay, tẩm chế biến Cafe chuyên nghiệp" được Western Culinary Arst School nghiên cứu và triển khai đào tạo chú trọng đến hương vị cũng như chất lượng của hạt Cafe, tùy thuộc vào khả năng, cảm nhận, kinh nghiệm của từng người rang dẫn đến Cafe sẽ có mùi và hương vị khác nhau (Đặc biệt không dùng thêm phụ liệu, chỉ rang đơn thuần).
Học viên sẽ được học cách sản xuất và chế biến 40 Kg Cafe gồm: Cafe Việt Nam, Cafe mộc, Cafe máy chất lượng cao với những máy móc, thiết bị chuẩn và được hướng dẫn những kỹ năng và bí quyết trong nghề rang xay Cafe.
Sau khi hoàn tất khóa đào tạo, Học viên có thể tự mở cơ sở rang xay Cafe và chế biến Cafe theo quy trình, công nghệ khép kín từ Cafe thô đến đóng bao thành phẩm với sự tư vấn và hỗ trợ từ các Giảng viên của Trường Western.