Phở không chỉ là món ăn nổi tiếng tại Việt Nam mà hương vị của nó đã chinh phục được những người yêu ẩm thực trên toàn Thế giới. Trong đó, Phở Hà Nội - Một thương hiệu khi người ta nhắc đến miền Bắc.
Ra đời vào đầu thế kỷ 20, nơi xuất hiện đầu tiên ở Hà Nội, thông thường là Phở bò hay Phở gà. Nước dùng cho nồi phở được ninh từ xương bò kèm theo nhiều loại gia vị như: Quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng tạo nên hương vị đặc trưng riêng,”Bánh Phở” theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Để thưởng thức được tô phở ngon tùy thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của người chế biến, trong đó quan trọng đặc biệt là "Nồi nước dùng". Hiện nay, tại Việt Nam mô hình kinh doanh "Quán Phở" là mô hình kinh doanh rất đặc biệt để lập nghiệp cho bản thân và tất nhiên để tìm một nơi đào tạo "Bí quyết nấu Phở" ngon thật sự không dễ dàng, bởi vì "Bí quyết nấu Phở" luôn được giấu kín để tạo nên thương hiệu riêng và đặc trưng cho "Quán Phở" của mình.