Cách làm Gà xối mỡ ngon với lớp ngoài của thịt gà giòn tan cùng món cơm rất đặc biệt. Với cách hướng dẫn chế biến Gà xối mỡ trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
1. Nguyên liệu làm cơm Gà xối mỡ:
- 4 muỗng cà phê tỏi băm
- 100gr hành lá
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 100gr ngò rí
- 200gr dưa leo
- 200gr cà chua
- 1 chén cơm
- 150ml dầu ăn
- 5 lít nước
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 200gr xà lách
- 200gr đùi gà
2. Cách làm cơm Gà xối mỡ:
Bước 1:
- Đùi gà rửa sạch, ướp với hạt nêm, đường cho ngấm gia vị.
Bước 2:
- Hành lá, rau mùi, xà lách cắt nhỏ.
- Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt thành lát tròn.
Bước 3:
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho trứng gà vào ốp la sau đó cho ra đĩa.
Bước 4:
- Tiếp theo bắc lên bếp 1.5 lít nước và đùi gà, muối vào luộc chín.
Bước 5:
- Chiên giòn đùi gà với dầu ăn, cho ra đĩa kèm với trứng. Tiếp đến phi thơm tỏi băm, bột nghệ sau đó cho cơm vào chiên qua đến khi hạt cơm săn lại, rắc ít hành lá, tắt bếp.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Gà xối mỡ vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)
Trả lời