Mực xào chua ngọt là cách chế biến được các chị em nội trợ rất yêu thích, vì những món xào chua vừa ngon vừa dễ ăn, rất thích hợp để nấu ăn gia đình. Với cách hướng dẫn cách làm món Mực xào chua ngọt trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
1. Nguyên liệu làm Mực xào chua ngọt:
- 1 con mực ống (khoảng 300 gram), chọn con mình dày và còn tươi, đầu mực còn dính liền với thân để được nhiều thịt và dễ chế biến hơn.
- 1 trái ớt chuông xanh (khoảng 100 gram) và 1 trái ớt chuông đỏ (khoảng 100 gram)
- 1 trái dưa leo (khoảng 100 gram), 1/4 trái dứa, 1 củ hành tây nhỏ (khoảng 20 gram)
- Gia vị gồm: 1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.
2. Cách làm Mực xào chua ngọt:
Bước 1:
- Làm sạch mực, khử mùi với rượu trắng. Cắt mực thành những khoanh vừa ăn
Bước 2:
- Rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn
- Rửa sạch dưa leo, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.
- Dứa các bạn cần chú ý bỏ lõi dứa và xắt miếng dày một chút cho đỡ nát khi chế biến.
Bước 3:
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Lần lượt cho ớt chuông, dưa leo, thơm vào chảo, đảo đều.
- Khi hỗn hợp rau củ chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn.
- Cuối cùng, cho mực vào, xào mực với hỗn hợp rau củ đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Mực xào chua ngọt vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)
Trả lời