Bánh cá nướng Taiyaki là một món bánh nướng truyền thống của Nhật Bản. Bánh thường có nhân đậu đỏ, chocolate hoặc kem trứng. Bột làm bánh cá taiyaki cũng không khác quá nhiều so với bánh tổ ong bên xứ mình nè. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn nhất định phải thử cách làm bánh cá Nhật Bản vừa ngon vừa đáng yêu này cho cả gia đình.
Thành phần (Khẩu phần: 2 người):
2. Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1 (Bột làm bánh cá Taiyaki): Cho bột làm bánh, bột nở, bột baking soda trộn đều, rồi lọc qua rây, thêm đường rồi trộn đều.
Bước 2: Trong tô khác, bạn đập trứng và chỉ lấy lòng đỏ, đánh cùng với sữa. Sau đó, bạn đổ trứng đánh với sữa vào tô bột, trộn đều, đặt trong tủ lạnh ít nhất là một giờ.
Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp ra cốc có vòi cho dễ rót vào khuôn nhé. Bạn quét một lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn bánh để bánh con cá không bị dính.
Bước 4: Với đậu đỏ thì các bạn rửa sạch, ngâm nước trước 8-12 tiếng. Tiếp đó, nấu cho đậu chín mềm, nghiền nát hỗn hợp đậu đỏ. Đem đậu sên tiếp với đường và một ít muối. Sau khi sên với đường đậu có độ sệt và không bị khô.
Bước 5: Rót hỗn hợp bột lấp đầy khoảng 60% khuôn thì dừng lại, vặn lửa vừa. Tiếp theo, bạn cho ít đậu đỏ vào giữa, rót thêm bột phủ lên trên cho kín, đậy vung.
Bước 6: Cho bánh nướng trên bếp từ 3 phút, sau đó lật mặt rồi nướng tiếp 2,5 phút nữa. Khi mở ra, bánh con cá phải chín vàng, khi để nguội thì bánh cá nướng taiyaki mới giòn.
Bước 7: Bánh cá nướng taiyaki vậy là đã hoàn thành rồi đó. Bánh vàng ươm, thơm phức, khi ăn thì vỏ giòn, lớp nhân mềm, bùi. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nhân custard (nhân bánh su) và nhân chocolate (như hình) và thử làm bánh cá nhân kem custard cũng ngon không kém đó. Cách làm bánh cá Nhật Bản không hề khó đúng không, chỉ tốn tiền mua khuôn thôi nhưng mà đầu tư đáng lắm đó. Chúc các bạn ngon miệng với bánh con cá này nhé.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời