Vị cay vừa phải, hương gừng thoang thoảng trong mỗi miếng cơm, khiến cho món cơm chiên kiểu Indonesia ngon và quyến rũ lạ. Một cách chế biến cơm chiên độc đáo và hấp dẫn mà bạn nên thử.
1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người):
2. Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với hạt nêm, tiêu, muối.
Bước 2: Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín.
Bước 3: Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 4: Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Chiên ốp la trứng gà.
Bước 5: Dùng chảo đó, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho gà vào xào chín rồi đổ ra tô.
Bước 6: Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo vừa dùng, cho lần lượt hành tây, tỏi, gừng, cà rốt, ớt vào xào.
Bước 7: Cho cơm vào chảo, trộn đều với các loại rau rồi cho sốt sa tế, dầu hào, nước tương, trộn đều.
Bước 8: Khi cơm đã săn và thấm đều gia vị, cho đậu Hà Lan vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 9: Múc cơm chiên ra tô, xếp trứng ốp la lên trên, ăn nóng.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời