Trứng trà Trung Hoa
07/06/2021
Cơm chiên kiểu Indonesia
07/06/2021

Cocktail trái cây thơm ngon

Cocktail trái cây thơm ngon với vị chua chua của thơm, ngọt ngọt của mít, thơm sẽ mang lại cảm giác đã khát, thú vị cho bạn trong những ngày hè này. Ly cocktail vừa có tác dụng giải nhiệt vừa chứa nhiều vitamin rất bổ dưỡng.

1. Thành phần (Khẩu phần: 2 người):

• Thơm: 1 trái
  • Sơ ri: 50 gr
  • Mít: 100 gr
  • Đường trắng: 120 gr

2. Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1Chuẩn bị các nguyên liệu, thơm gọt vỏ sạch, cắt bỏ đi phần mắt, cắt miếng nhỏ hình cánh quạt.

Bước 2Cho 70gr đường trắng vào tô thơm, trộn đều, để 15 phút cho đường tan và ngấm đều vào thơm.

Bước 3Sơ ri bỏ cuống, rửa sạch. Trộn đều sơ ri với 50gr đường trắng còn lại, để cho đường ngấm vào trái sơ ri.

Bước 4: Mít tách lấy múi, bỏ hạt, xé thành sợi dài.

Bước 5Cách làm cocktail trái cây thơm ngon: Sau 15 phút, cho toàn bộ thơm vào 1 nồi nhỏ, đặt lên bếp, đun nhỏ lửa.

Bước 6Khoảng 3 phút sau, tiếp tục cho sơ ri vào, trộn đều cho tới khi nước trong nồi sôi lại. Bạn chế thêm 200 ml nước lọc vào, đợi khi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 7Khi nước cocktail đã nguội, bỏ thành phẩm ra ly, cho vài miếng mít với 1 ít đá bào hoặc đá viên là bạn đã có 1 ly cocktail trái cây thơm ngon giải khát cực đã rồi. Các bạn nhớ lưu cách làm cocktail trái cây thơm ngon này lại để đãi gia đình nhé, mọi người sẽ rất thích đó.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các  bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 100% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, Nhà Trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng Tân An, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).