Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Latte cà phê
Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Trà trái cây
30/10/2019

Học pha chế phế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nước nha đam hoa đậu biếc

Học pha chế phế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Đặc trưng của không khí nhiệt đới ở Việt Nam là rất nóng nực, không khí thì oi bức khiến cơ thể của chúng ta rất khó chịu, cho nên việc tìm những món ăn thức uống thanh mát là một nhu cầu thường thấy ở mọi người, hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm một món mới giúp chúng ta thanh mát cơ thể, giúp cơ thể sảng khoái lúc nóng nực, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Nguyên liệu làm nước nha đam hoa đậu biếc

• Nha đam: 500 gr (Đã gọt vỏ)
  • Hoa đậu biếc: 10 cái(Khô)
  • Đường phèn: 300 gr
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Lá dứa: 100 gr
  • Nước: 1/2 lít

2. Cách làm nước nha đam hoa đậu biếc:

Bước 1: Nấu nước sôi lăn tăn bỏ lá dứa vào tạo mùi thơm. Khoảng 3 phút thì vớt ra tránh để lâu vì có thể tạo vị đắng.

Bước 2: Tiếp đến cho đường phèn cùng muối hoà tan. Đợi nước sôi lần nữa thì cho ngay nha đam vào nấu khoảng 10 phút.

Bước 3: Cuối cùng là cho hoa đậu biết vào nấu cùng tất cả ng liệu trên khoảng 10 phút.

Bước 4: Khi hoa hoà vào nước lập tức nước chuyển màu xanh tím, lúc đó ta vớt hết hoa đậu biếc ra và ta đã được một món nước nha đam hoa đậu biết thơm ngon.

Tại Tp. Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề pha chế có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).