1900 561 267

07/06/2021

Xôi bọc chuối nướng

Xôi bọc chuối nướng vừa ngon lại vừa lạ miệng, sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho chị em phụ nữ, Cùng Western học cách làm món ăn vặt hấp dẫn này. 1. Thành phần (Khẩu phần: 3 người): Gạo nếp: 2 chén Lá chuối: 12 miếng Chuối: 6 trái Nước cốt dừa: 200 ml Muối: 1/4 muỗng cà phê 2. Hướng dẫn thực hiện: Bước 1: Ngâm gạo nếp Thái qua đêm với 200ml nước cốt dừa rồi để ráo. Sau đó cho vào chõ và đem nấu chín thành xôi, để xôi hơi nhão một chút. Bước 2: 12 […]
07/06/2021

Xôi mít cốt dừa béo ngậy

Xôi vốn là món ăn quen thuộc của mọi nhà. Xôi mặn thì thường được ăn với gà xé, lạp xưởng, chà bông,… còn xôi ngọt thì thường dùng kèm với muối mè, dừa sợi. Western xin giới thiệu một món xôi được kết hợp với trái cây vô cùng đặc biệt, đó là món xôi mít cốt dừa lạ miệng thơm ngon. 1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Mít: 500 gr Thanh long: 1 trái Nước cốt dừa: 100 ml Muối: 1 muỗng cà phê Đường trắng: 1 muỗng canh Mè trắng: 20 gr Lá dứa: 2 nhánh […]
06/06/2021

Xôi nếp lá cẩm

1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Gạo nếp: 3 chén Lá cẩm: 100 gr Cơm dừa nạo: 500 gr Muối: 1 Muỗng canh Rượu trắng: 1 muỗng canh Đường: 5 muỗng canh Nước: 5 lít 2. Hướng dẫn thực hiện: Bước 1: Lá cẩm đem về rửa sạch, không cần cắt bỏ cành, để nguyên lá và cành vào nồi đun sôi với 2 lít nước. Nấu lá cẩm đến khi nào ra hết màu, đạt đến màu tím đỏ đậm như hình dưới là được. Vớt bỏ lá cẩm, giữ lại nước cốt. Bước 2: Gạo nếp đãi sạch, sau đó […]
06/06/2021

Xôi nếp sầu riêng cốt dừa

Cũng như xôi xoài, xôi nếp sầu riêng Thái Lan là sự hòa quyện hương thơm của nếp, vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt thơm của sầu riêng tạo ra một mùi vị rất lạ. Cách chế biến giản đơn không chút cầu kỳ nhưng thành quả nhìn quả thật rất hấp dẫn. 1. Thành phần (Khẩu phần: 2 người): Gạo nếp: 1 chén Nước cốt dừa: 200 ml Đường trắng: 2 muỗng canh Muối: 1/2 muỗng cà phê Sầu riêng: 1 trái Mè trắng: 1 muỗng cà phê 2. Hướng dẫn thực hiện: Bước 1: Nấu nước cốt dừa: […]
06/06/2021

Xôi xoài nước cốt dừa kiểu Thái

Xôi xoài nước cốt dừa kiểu Thái luôn là món ăn được lòng các bạn trẻ Việt. Nếu quan tâm và muốn thực hiện món ăn này tại nhà. Khác với các món xôi Việt có thể ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày thì xôi của người Thái phù hợp để ăn vặt hay tráng miệng cho bữa ăn chính. 1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Gạo nếp: 400 gr Nước cốt dừa: 400 ml Đường trắng: 125 gr Muối: 1 muỗng cà phê Xoài chín: 2 trái Mè rang: 1 muỗng cà phê 2. Hướng […]
31/10/2019

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè khoai dẻo Đài Loan

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè khoai dẻo Đài Loan hay còn có tên gọi là Meet Fresh, món chè ngon lành cành đào với viên topping khoai lang dẻo thơm, cùng thạch cao quy linh mềm mịn tan ngay trong miệng, quyện cùng nước đường ngọt lịm, nước cốt dừa béo thơm, thêm chút đá viên là ngon ngất ngây con gà tây luôn nha các chị. Ra quán, phải mất cả 80k đến 100k để ăn chén chè bé xíu, cách em làm đơn giản lắm chị em à. Chỉ cần vài chục là có […]
31/10/2019

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè hột gà

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè hột gà là món ăn vặt rất nổi tiếng của người Hoa. Món Chè hột gà dùng ăn tráng miệng rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng an thận, bổ phổi, đẹp da. Từng quả trứng được bao phủ đậm màu và vị của hồng trà nên trứng không còn vị tanh như bình thường, thêm long nhãn, kỷ tử và táo tàu làm món chè dễ ăn và chống ngán. Tham khảo ngay cách nấu chè hột gà đơn giản sau đây để có dịp triển ngay cho cả nhà cùng […]
31/10/2019

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè đậu ngự

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Những hạt đậu dẻo bùi, ngọt đậm đà và thoảng hương hoa nhài là món tráng miệng tuyệt hảo trong tiết Thu. Cùng tham khảo công thức dưới để có cách làm cụ thể nhé! 1. Nguyên liệu làm chè đậu ngự: Đường vàng: 700gr Đậu ngự: 500gr Hạt trân châu: 100gr Đậu trắng: 50gr Lá dứa: 2 lá Vani: 1 ống Thêm 1 ít: Hoa nhài. 2. Cách làm chè đậu ngự: Bước 1:  Đậu ngự, đạu trắng rửa sạch, để riêng. Cho đậu ngự vào nồi nước lạnh, đun sôi, […]
31/10/2019

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè bánh lọt sầu riêng Malaysia – Durian Cendol

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè bánh lọt sầu riêng Malaysia – Durian Cendol là món ăn tráng miệng mát lạnh giúp giải nhiệt mùa hè. Chè bánh lọt sầu riêng Malaysia có bánh lọt dai ngon, cơm sầu riêng mềm béo, ngọt lịm, thơm hương rất đặc trưng. Nếu quá khó tìm mua món chè ngon ngoài tiệm thì có thể làm ngay chè sầu riêng Malaysia tại nhà theo hướng dẫn đơn giản sau đây nhé. 1. Nguyên liệu làm chè bánh lọt sầu riêng Malaysia – Durian cendol: Bột năng: 90gr Bột gạo: […]
31/10/2019

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè mè đen

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè Mè Đen hay còn gọi là Chí Mà Phù – món ngon đặc trưng của người Hoa. Món chè mè đen (chè vừng đen) này rất tốt cho tiêu hoá, mượt tóc. Với cách nấu chè mè đen của người Hoa đúng điệu này, chè mè đen vừa ngon, bổ lại giúp thanh lọc, bài trừ độc tố trong cơ thể. Hãy vào bếp làm ngay Chí Mà Phù thơm ngon với cách nấu mè đen này nhé! 1. Nguyên liệu làm chè mè đen: Mè đen: 100gr Nước dừa […]