1900 561 267

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè đậu ngự
31/10/2019
Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè khoai dẻo Đài Loan
31/10/2019

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè hột gà

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè hột gà là món ăn vặt rất nổi tiếng của người Hoa. Món Chè hột gà dùng ăn tráng miệng rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng an thận, bổ phổi, đẹp da. Từng quả trứng được bao phủ đậm màu và vị của hồng trà nên trứng không còn vị tanh như bình thường, thêm long nhãn, kỷ tử và táo tàu làm món chè dễ ăn và chống ngán. Tham khảo ngay cách nấu chè hột gà đơn giản sau đây để có dịp triển ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu làm chè hột gà:

  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường phèn: 80gr
  • Trà đen: 20gr
  • Nước: 1,5 lít
  • Táo tàu: 30gr
  • Hạt kỷ tử: 10gr
  • Long nhãn: 30gr

2. Cách làm chè hột gà:

Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho 5 quả trứng gà vào luộc chín trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt trứng gà để vào thau nước lạnh để dễ bóc vỏ trứng. Nên chọn trứng gà mới hoặc trứng gà ta sẽ ngon hơn.

Bước 2: Cho 1.5 lít nước vào nồi và đun sôi, tiếp theo cho vào 20gr trà đen, đun sôi nước trà khoảng 5 phút thì tắt bếp. Tiếp tục ủ trà thêm 20 phút nữa để nước trà được đậm vị hơn.

Bước 3: Lọc nước trà qua rây, cho vào nồi lớn, thêm 80gr đường phèn. Dùng muỗng khuấy cho tan đường, sau đó cho 5 quả trứng gà đã lột vỏ vào, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Sau 1 tiếng, từng quả trứng có màu nâu đen rất hấp dẫn, tiếp tục cho vào nồi 30gr táo tàu, 30gr long nhãn và 10gr hạt kỷ tử. Đậy nắp và đun ở lửa nhỏ thêm 30 phút.

Bước 5: Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay món chè hột gà thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Chè hột gà ăn nóng hoặc ăn lạnh đều rất ngon. Cuối tuần các bạn hãy vào bếp để làm món tráng miệng thay đổi cho cả nhà nha. Vị nhẫn đắng và mùi thơm của hồng trà hòa quyện vị béo ngậy của trứng gà rất lạ miệng và rất đáng để thử.

Tại Tp. Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Rate this post

Trả lời