1900 561 267

Xôi xoài nước cốt dừa kiểu Thái
06/06/2021
Xôi nếp lá cẩm
06/06/2021

Xôi nếp sầu riêng cốt dừa

Cũng như xôi xoài, xôi nếp sầu riêng Thái Lan là sự hòa quyện hương thơm của nếp, vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt thơm của sầu riêng tạo ra một mùi vị rất lạ. Cách chế biến giản đơn không chút cầu kỳ nhưng thành quả nhìn quả thật rất hấp dẫn.

1. Thành phần (Khẩu phần: 2 người):

  • Gạo nếp: 1 chén
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Sầu riêng: 1 trái
  • Mè trắng: 1 muỗng cà phê

2. Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1Nấu nước cốt dừa: Đổ nước cốt dừa, đường và muối vào nồi và nấu trên lửa vừa trong khoảng 2 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 2Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo nếp với nước lạnh qua đêm rồi để ráo. Sau đó, cho gạo nếp vào nồi hấp chín thành xôi, bắc xuống trộn với nước cốt dừa vừa nấu. Sầu riêng tách lấy phần cơm.

Bước 3Cuối cùng, bạn xới xôi ra dĩa dàn mỏng, sau đó rưới nước cốt dừa lên trên, thêm chút mè rang vàng và bên cạnh là sầu riêng. 

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các  bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 100% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, Nhà Trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng Tân An, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời