1900 561 267

Xác lập kỷ lục “Món ngon đồng bằng sông Cửu Long nhiều nhất Việt Nam”
28/11/2022
Xác lập kỷ lục về món ngon 13 tỉnh thành ĐBSCL
28/11/2022

Xác lập kỷ lục món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL

(CLO) 130 món ngon đặc trưng của 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã được xác nhận lập kỷ lục tại sự kiện chế biến, công diễn món ngon có số lượng nhiều nhất Việt Nam.

Ngày 22/11, tại TP Cần Thơ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao xác nhận lập kỷ lục “Sự kiện chế biến, công diễn món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL có số lượng nhiều nhất Việt Nam”.

Lễ hội “Sự kiện chế biến, công diễn món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL có số lượng nhiều nhất Việt Nam” quy tụ 60 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp có tay nghề, có uy tín đại diện cho 13 tỉnh, thành ĐBSCL cùng tham gia chế biến 130 món ăn ngon, đặc trưng của địa phương.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Sự kiện chế biến, công diễn món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL có số lượng nhiều nhất Việt Nam”. Ảnh: TTXVN

60 nghệ nhân được chia thành 30 đội (mỗi tỉnh tham dự 2 đội với 4 thành viên, riêng TP Cần Thơ tham dự 6 đội với 12 thành viên). Mỗi đội chế biến từ 4 đến 6 món ngon đặc trưng của tỉnh mình trong khoảng thời gian 120 phút.

Ngoài những món nổi tiếng được nhiều người biết đến như: Lẩu bần Phù Sa, Sỏi mầm, bánh củ cải Bạc Liêu, gỏi xứ dừa, gỏi sầu đâu, bún nước lèo Sóc Trăng, nem nướng Cần Thơ, Hủ tiếu Mỹ Tho, bánh bầu Sóc Trăng… tại Lễ hội lần này đã xuất hiện các món mới mang hương vị đặc trưng của địa phương.

Trong đó có thể kể đến các món: Tôm càng sốt sầu riêng Tân Thới, Cá lóc bay Tây Đô, Tôm trong ao hồ (Cần Thơ); Mực trứng Phú Quốc nhồi nhum biển sốt mè gạo lứt (Kiên Giang); Ức vịt cuộn bồn bồn sốt cà ri (Bạc Liêu); Chả giò cá lóc (Long An); Vịt xiêm nấu ấu, hạt sen (Đồng Tháp)…

Tại sự kiện, Hội đồng Ban giám khảo là những nghệ nhân nổi tiếng đến từ Hiệp Hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã chính thức công nhận “130 món ngon đặc trưng của 13 tỉnh, thành ĐBSCL”; Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Sự kiện chế biến, công diễn món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL có số lượng nhiều nhất Việt Nam”.

Lễ hội quy tụ 60 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp. Ảnh: BTC

Theo ông Nguyễn Lộc, Chủ tịch Liên Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, sau khi các món ngon 13 tỉnh, thành được xác lập kỷ lục, ẩm thực miền Tây Nam bộ sẽ chính thức được khẳng định, có tên trên bản đồ ẩm thực Việt Nam và ẩm thực thế giới. Thông qua hoạt động này, ẩm thực và du lịch sẽ là 2 yếu tố kết hợp độc đáo để khách du lịch biết tới ĐBSCL nhiều hơn.

T.Toàn (Báo Nhà báo và công luận)

Rate this post

Trả lời