1900 561 267

Phở chua
27/04/2017
Cháo bồ câu
27/04/2017

Salad kiểu Châu Á

Salad kiểu Châu Á với hương vị cay nồng với thành phần chính gồm dầu mè, dầu giấm, Sốt ớt đỏ, cùng bí ngòi vàng, bắp cải tím, dầu ô liu là một món ăn đặc biệt mang đậm hương vị của ẩm thực Châu Á. Với cách hướng dẫn làm món Salad kiểu Châu Á trong chương trình này giúp bạn có một món ăn vừa chua chay, vừa ngon này:  

1. Nước xốt (cho rau trộn):

  • Dầu mè 60ml 1/4 cup
  • Giấm trắng 30ml 2 Tbsp.
  • Đường nâu 5ml 1 tsp.
  • Nước tương 15ml 1 Tbsp.
  • Sốt ớt đỏ hiệu TABASCO® 2.5ml 1/2 tsp.
  • Mùi tây tươi, cắt nhỏ 15ml 1 Tbsp.
  • Hành lá, cắt nhỏ 2 cây 2 ea.
  • Tiêu tươi, tròn vừa dùng to taste
  • Bí ngòi, cắt sợi dài 1 quả 1 ea.
  • Cà rốt, cắt sợi dài 1 củ 1 ea.
  • Bí ngòi vàng 1 quả 1 ea.

2. Bắp cải tím chua và ngọt:

  • Bắp cải tím, xé vụn. 
  • Dầu ô liu 30ml.
  • Giấm trắng 60ml 
  • Giấm vang trắng 15ml.
  • Đường 45ml. 
  • Muối và tiêu tươi 
  • Sốt ớt đỏ 30g.

3. Sốt trộn salad cam, vị cay:

  • Hẹ, cắt nhỏ 15g.
  • Gừng tươi, nghiền nhỏ 5g.
  • Ớt khô nghiền vụn. 
  • Dầu ô liu 135g.
  • Sốt ớt đỏ 30g.
  • Nước ép cam tươi.
  • Muối và hạt tiêu tươi.

4. Trang trí Salad hương vị Châu Á:

  • Gói hoành thánh, kích thước 7 x 7cm 8 miếng.
  • Lòng đỏ trứng 2 trứng.
  • Buttermilk 45ml.
  • Đậu hủ vuông, 6 x 6cm 8 miếng.
  • Bột mì.
  • Bột ngô thô.

5. Chế biến Salad hương vị Châu Á:

  1. Để làm nước sốt rau trộn: Kết hợp tất cả các nguyên liệu để làm sốt trộn và cho vào rau để khoảng 15 phút cho thấm đều.
  2. Để làm bắp cải tím chua ngọt: Phi thơm cải tím với dầu ô liu, sau đó thêm giấm vang trắng, giấm trắng, đường, muối và tiêu. Nhấc chảo ra khõi bếp và cho sốt ớt vào trộn đều.
  3. Để làm sốt trộn salad cam: Phi thơm hẹ, gừng ,ớt khô xay nhuyễn và 1 thìa cafe dầu ô liu. Sau đó thêm sốt ớt và nước ép cam vào. Cô đặc hỗn hợp lại chỉ còn một nữa, để nguội sau đó cho vào máy trộn đều. Thêm từ từ 1/2 cốc dầu ô liu khi máy đang trộn, nêm muối và tiêu tươi vào sốt.
  4. Chiên các miếng bột hoành thánh đến khi giòn.
  5. Trộn lòng đỏ trứng với bơ sữa tươi. Cho miếng đâu hủ vào bột mì, sau đó lăn với hỗn hợp lòng đỏ trứng, tiếp tục với bột ngô và chiên đến khi vàng.
  6. Khi dùng chỉ để khoảng 30 – 40ml nước sốt lên dĩa, sau đó xếp lớp cải bắp, miếng hoành thánh giòn, rau và đậu hủ lên trên.

5. Khẩu phần: 4 phần

Có thể trang trí mòn ăn bằng hạt mè đen và các tép cam

Chúc các bạn thành công với món Salad kiểu Châu Á đầy hấp dẫn này nhé, cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Salad kiểu Châu Á vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, các chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường dạy nghề ẩm thực Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

 

Rate this post

Trả lời